Sea Bank

Sáng chế mới của Samsung: Smartphone trong suốt sẽ được phát triển trong tương lai

(SHTT) - Một bằng sáng chế mới được cấp của Samsung cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc tham vọng phát triển chiếc smartphone trong suốt, có khả năng nhìn xuyên qua thân máy.

Trong thời gian gần đây, các hãng điện thoại đang tích cực làm việc để đổi mới thiết kế sản phẩm của mình. Trong khi một vài trước đây, smartphone màn hình gập có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng công nghệ này giờ đây đã hiện thực hóa.

Một trong những hãng luôn tìm cách làm tươi mới sản phẩm của mình là Samsung. Và mới đây, công ty Hàn Quốc đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại có màn hình trong suốt vô cùng độc đáo, dựa trên công nghệ màn hình hiển thị hoàn toàn mới của hãng. Theo các tài liệu của bằng sáng chế, công nghệ này có thể giúp tạo ra một thiết bị di động hoàn toàn trong suốt, nhưng vẫn giữ được đầy đủ các chức năng hiển thị.

samsung

 Sáng chế mới của Samsung: Smartphone trong suốt sẽ được phát triển trong tương lai

Để giúp công chúng hình dung rõ hơn thiết kế tương lai này, nguồn tin LetsGoDigital đã hợp tác với nghệ sĩ 3D Giuseppe Spinelli - Snoreyn để tạo ra một loạt các bản dựng. Bản dựng này đã mô tả được một màn hình mềm mại, thể hiện vẻ ngoài tiềm năng của thiết bị.

Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị nào như vậy hiện tại đều chỉ là khái niệm và nhiều khía cạnh khác của thiết kế sẽ cần được phát triển thêm để có thể hoàn thành. Để biến khái niệm này thành hiện thực, Samsung sẽ cần phải tạo ra các phiên bản trong suốt của các thành phần bên trong điện thoại hoặc tìm cách nhét chúng vào viền siêu mỏng của thiết bị — cả hai đều không phải là việc dễ dàng.

Ngoài ra, công nghệ này thậm chí có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác, bao gồm TV, màn hình, máy tính xách tay và tay cầm chơi game.

Một điều cần lưu ý rằng không phải bằng sáng chế công nghệ nào được các hãng đăng ký cũng sẽ được áp dụng vào thực tế. Các hãng công nghệ lớn thường có thói quen đăng ký bản quyền bằng sáng chế các tính năng "độc" trên sản phẩm, điều này thường chỉ nhằm giúp các hãng có thể tự bảo vệ các sản phẩm của mình để tránh bị các hãng khác lấy cắp và gây khó dễ về sau, hơn là để có thể sớm ứng dụng vào thực tế.

Trước đó, vào tháng 11/2009, Sony cũng đã cho ra mắt chiếc điện thoại Xperia Pureness X5 với thiết kế màn hình trong suốt, với phần màn hình phía trên có thể nhìn xuyên qua được và phần bàn phím vật lý ở phía dưới. Tuy nhiên, đây không phải là một sản phẩm thành công về mặt doanh số.

Hải Châu