Sea Bank

Sản xuất siêu xe nhái là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(SHTT) – 3 người ở Tây Ban Nha đã bị bắt do cùng chế tạo những chiếc xe nhái Ferrari, Lamborghini và kinh doanh. Những người này đều bị cáo buộc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của 2 hãng xe Italy.

Ferrari và Lamborghini là 2 thương hiệu xe đình đám của Italy vì vậy nó cũng có mức giá không hề rẻ. Với những người có niềm đam mê lớn với siêu xe nhưng không đủ kinh tế để có thể sở hữu một chiếc xe chính hãng thì họ lại quyết định tự chế những chiếc siêu xe cho riêng mình.Tuy nhiên ở một số quốc gia phương Tây thì việc tự chế tạo siêu xe và kinh doanh được xem là việc làm bất hợp pháp, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

nhai sieu xe a

Sản xuất siêu xe nhái là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ 

Và mới đây nhất, tại Tây Ban Nha đã xảy ra vụ việc trên. Cụ thể, sau khi phát hiện một chiếc Ferrari "nhái" tại thành phố Benidorm thuộc tỉnh Alicante của Tây Ban Nha thì cảnh sát khu vực này đã vào cuộc điều tra và tìm được xưởng chế tạo cũng như bắt giữ 3 công nhân, thu giữ nhiều tang vật chế tạo xe nhái.

nhai sieu xe b

Xưởng chế tạo nhái siêu xe  Ferrari và Lamborghini

Cảnh sát của nước này cũng cho biết rằng 3 người đều bị cáo buộc xâm phạm quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp của các thương hiệu siêu xe Italy với vỏ xe được chế bằng sợi thủy tinh, kích thước và hình dáng như thật. Họ thường chế tạo ra những chiếc Ferrari 458 Italia, F430 Spider, 430 Scuderia. Thậm chí, xưởng sản xuất này còn dùng một số phụ kiện "xịn" của Ferrari và Lamborghini cho những chiếc xe "nhái" như bảng đồng hồ hay gương ngoại thất. Công việc làm ăn tại đây diễn ra rất thuận lợi cho đến khi bị cảnh sát phát hiện.

nhai sieu xe c

 

nhai sieu xe

 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc chế tạo siêu xe nhái ở nước này. Trước đó, tại tỉnh Girona, các điều tra viên cũng đã thu giữ 14 siêu xe giả mang thương hiệu Lamborghini và Ferrari. Trong số đó có 4 chiếc đã hoàn thành và được rao bán trên mạng Internet  với giá lên tới 43.000 USD mỗi chiếc. Nguồn tin đáng tin cậy còn cho biết rằng những chiếc xe trên được làm dựa vào khung sườn xe Toyota và Ford.

Vào năm 2013, 8 người ở Tây Ban Nha cũng bị bắt giữ vì chế tạo 17 bản sao của F430 và 458 Italia.

PV


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE