Vinamilk

Samsung tìm ra loại pin mới giúp tiết kiệm đáng kể thời gian sạc điện thoại

(SHTT) - Trong tương lai, những viên pin Lithium ion tiêu chuẩn hiện nay sẽ dần được Samsung thay thế bằng một loại pin mới cho tốc độ sạc nhanh hơn gấp 5 lần.

Theo thông tin trên trang tin công nghệ CNET, loại pin mới do Samsung phát triển có tên graphene. Đây là loại vật liệu kỳ diệu vì những tính chất độc đáo của nó. Đối với điện thoại thông minh, các nhà nghiên cứu cho rằng pin graphene có thể sẵn cải thiện việc lưu trữ năng lượng và tăng cường tốc độ sạc lên đáng kể.

Vào năm 2017, một nhóm nhà khoa học làm việc tại Samsung từng cho biết họ đã thành công trong việc phát triển một loại vật liệu có tên bóng graphene. Nó sẽ cho phép tăng tốc độ sạc pin lên gấp 5 lần so với một viên pin Lithium-ion tiêu chuẩn. 

samsung-tim-ra-loai-pin-moi-giup-sac-dien-thoai-nhanh-gap-5-lan

Pin graphene có thể rút ngắn thời gian chờ sạc của điện thoại xuống đang kể trong tương lai.

Samsung ngày càng quan tâm hơn đến công nghệ sản xuất pin sau sự cố với chiếc Galaxy Note 7 hồi năm 2016. Viên pin mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên những chiếc điện thoại của Samsung vào năm tới hoặc muộn nhất là năm 2021.

Theo chia sẻ của một chuyên gia công nghệ, công nghệ mới hiện có khả năng giúp viên pin trên chiếc điện thoại sạc đầy trong nửa giờ. Samsung hiện đang nỗ lực để giảm chi phí sản xuất pin và gia tăng công suất sạc lên cao hơn nữa trước khi chính thức đưa sản phẩm tới với thị trường.

Bình An