SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung chính thức bắt tay DISH Wireless triển khai mạng 5G độc lập

07:14, 09/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Dish đã thực hiện một bước quan trọng mới trong việc triển khai mạng 5G độc lập của mình. Theo đó, trong lần hợp tác này, Samsung sẽ là đối tác mới, cung cấp công nghệ cơ bản cho Dish.

 Cụ thể, theo một thông báo mới đây giữa tập đoàn Samsung và nhà mạng Dish, Samsung Electronics sẽ trở thành đối tác mới để triển khai các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở trên mạng SMART 5G của DISH Wireless.

Samsung-x-Dish-wireless-logo-950x563

 

Theo thỏa thuận kéo dài nhiều năm, các công ty sẽ hợp tác triển khai các giải pháp RAN ảo hóa (vRAN) tương thích với 5G O-RAN của Samsung và các đơn vị vô tuyến điện tử tại các thị trường trên khắp Hoa Kỳ, hỗ trợ các dịch vụ thương mại 5G của DISH.

John Swieringa, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành DISH cho biết: “Các giải pháp 5G của Samsung đóng một vai trò không thể thiếu trong việc mở rộng mạng lưới của chúng tôi. Điều này mang lại sự linh hoạt để công ty triển khai mạng gốc đám mây cùng các giải pháp dựa trên phần mềm hỗ trợ các dịch vụ tiên tiến và khả năng mở rộng hoạt động không dây”.

Việc hợp tác với Samsung - công ty dẫn đầu ngành về đổi mới vRAN và O-RAN mở ra tầm nhìn mới của DISH Wireless trong việc cung cấp các dịch vụ 5G dựa trên đám mây mở, tương tác với người tiêu dùng và doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ.

Mark Louison, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc của Kinh doanh mạng, Samsung Electronics Mỹ cho hay “Samsung rất hân hạnh khi tham gia hợp tác triển khai 5G cùng DISH, công ty tiên phong trong việc mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Các giải pháp mạng vô tuyến và vRAN 5G tiên tiến của Samsung kết hợp cùng DISH sẽ mang lại chất lượng viễn thông và sự linh hoạt trên nền tảng đám mây. Những lợi ích này cho phép nhiều khách hàng hơn trải nghiệm toàn bộ giá trị của 5G Open RAN thương mại”.

Theo đó, Samsung Networks Business sẽ cung cấp cho DISH Wireless các giải pháp 5G và RAN, phần mềm vRAN và nhiều loại thiết bị vô tuyến tuân thủ O-RAN, bao gồm cả radio Massive MIMO. Đáng chú ý, vRAN của Samsung có thể hoạt động trên bất kỳ máy chủ bán sẵn (COTS) thương mại nào mà vẫn mang lại hiệu suất ngang bằng với thiết bị dựa trên phần cứng truyền thống.

Với kiến trúc gốc đám mây, việc triển khai Open RAN của DISH Wireless dựa trên các giao diện mở cho phép tương tác với nhiều nhà cung cấp và các tình huống khác nhau. Bộ đàm Samsung cũng sẽ hỗ trợ tất cả các dải phổ song công phân chia theo tần số (FDD) và song công phân chia theo thời gian (TDD) của DISH (bao gồm n71, n29, n66, n70, n48 và n77).

samsung-dish-infographic-950x498

Hợp tác mạng 5G của Samsung và DISH 

Sự hợp tác giữa DISH và Samsung sẽ mở rộng đến các khách hàng bán lẻ sản phẩm không dây, cung cấp cho họ các thiết bị 5G tiên tiến hàng đầu, kết nối khách hàng với mạng SMART 5G của DISH Wireless.

Jude Buckley, phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Kinh doanh Di động, Samsung Electronics Hoa Kỳ cho biết: “Công việc của chúng tôi  là mang các sản phẩm, dịch vụ di động của Samsung, tương thích với mạng DISH đến với nhiều khách hàng hơn”.

Về phía DISH Wireless, Stephen Bye, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc thương mại chia sẻ rằng “Chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra các giải pháp để đưa mạng thông minh DISH Wireless vào cuộc sống cho các doanh nghiệp và nhà bán lẻ, nâng cao năng suất, tăng cường kết nối con người với công nghệ thông minh, cải thiện hoạt động kinh doanh và cho phép khách hàng kiểm soát các dịch vụ 5G của họ”.

DISH hiện đang thử nghiệm mạng 5G của mình bằng Samsung Galaxy S22 và có kế hoạch tiếp tục sử dụng điện thoại Samsung làm nền tảng tham chiếu trong suốt quá trình triển khai mạng.

Hoài Linh

Tin khác

Thương hiệu 12 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm 2022 đến nay, CTCP Kinh doanh F88 (chuỗi cầm đồ F88) đã vay thêm 670 tỷ đồng từ kênh trái phiếu qua 5 đợt phát hành...
Thương hiệu 1 ngày trước
Khi công nghiệp ngày một phát triển ở các thành phố lớn, thu hút nguồn lao động từ nông thôn, ngày càng ít người ở lại quê nhà để theo nghề thủ công truyền thống, trong đó có nghề mây tre đan.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - SkinCeuticals là nhãn hàng tiên phong khoa học và với nghiên cứu mới đã chứng minh được, serum Phloretin CF kết hợp với sử dụng kem chống nắng phổ rộng có khả năng làm đều tông màu da đến 20% sau 12 tuần sử dụng.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/06/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) chính thức giới thiệu tới khách hàng ứng dụng đầu tư chứng khoán thế hệ mới - BSC Smart Invest - trên thiết bị di động.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE