SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Khánh thành Quảng trường biển Sầm Sơn, khởi động mùa hè hấp dẫn

07:45, 22/04/2024
(SHTT) - Theo kế hoạch, Quảng trường biển Sầm Sơn, quảng trường biển lớn nhất Thanh Hóa, rộng 2ha với sức chứa hơn 10.000 người sẽ khánh thành trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay.

Được biết, Quảng trường biển Sầm Sơn thuộc dự án Khu quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng.

quangtruongsamson(1)

 

Dự án gồm quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP.Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550ha như khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.

Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn rộng hơn 15 ha nằm giáp tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, giữa khu vực bãi tắm D thuộc phường Trung Sơn kéo dài đến phường Quảng Châu. Dự án khởi công cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) - xây dựng, chuyển giao.

Quảng trường Sầm Sơn có sức chứa hơn 10.000 người và là quảng trường biển lớn nhất tỉnh Thanh Hóa hiện nay. Điểm nhấn ở trung tâm quảng trường là biểu tượng hòn Trống Mái, được lấy nguyên mẫu từ núi Trường Lệ song chất liệu được đúc bằng xi măng cốt thép, sơn giả đá. 20 cây trang trí tại quảng trường lấy cảm hứng từ hình ảnh và các họa tiết hoa văn trên trống đồng Đông Sơn. Tại khuôn viên quảng trường, có 2 đài phun nước được thiết kế đèn chiếu sáng kết hợp hệ thống loa. Vào buổi tối, khu đài phun nước tỏa sáng rực rỡ, thu hút đông đảo du khách tham quan.

AA1nhp1R

 

Ngoài quảng trường biển, mùa du lịch năm nay, công viên nước Sầm Sơn cũng sẽ đi vào hoạt động. Đây là công viên nước đầu tiên có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Dự án này đang được đông đảo người dân và du khách chờ đợi ngày đi vào hoạt động.

Đây là công trình lớn được kỳ vọng góp phần tăng sức hấp dẫn cho thành phố biển Sầm Sơn, thu hút du khách, đưa Sầm Sơn thành điểm đến bốn mùa.

PV

Tin khác

Giải trí 14 giờ trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…