SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ninh tổ chức Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2023

07:36, 11/11/2023
Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2023 mùa thứ 8 do Công ty TNHH Đức Hương Anh (đơn vị giữ bản quyền giải chạy) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2023.

 Theo đó, giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long bao gồm 4 cự ly: 42,195km, 21,097km, 10km và 5km. Tất cả các cự ly thi đấu sẽ xuất phát và về đích tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Trong đó, cự ly full marathon (42,195km) và bán marathon (21km) sẽ xuất phát vào lúc 05h00 ngày 19/11; cự ly 10km và 5km xuất phát vào lúc 06h, cùng địa điểm.

1

 Halong Bay Heritage Marathon được bình chọn là một trong những giải có đường chạy đẹp độc đáo và hấp dẫn nhất hành tinh. Ảnh: Ban tổ chức Giải cung cấp

Marathon quốc tế Di sản Hạ Long là hoạt động văn hóa - thể thao thường niên diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại thành phố Hạ Long. Giải đã được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) cấp chứng chỉ đường chạy đạt chuẩn; được bảo trợ về chuyên môn bởi Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Đồng thời, nằm trong hệ thống giải Marathon quốc gia chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Marathon quốc tế Di sản Hạ Long cũng đã được Runner’s World UK, tạp chí nổi tiếng trong làng chạy Marathon thế giới, bình chọn là một trong những giải có đường chạy đẹp độc đáo và hấp dẫn nhất hành tinh. Bên cạnh đó, Giải cũng được đánh giá là một trong những giải Marathon Quốc tế được tổ chức có tính chuyên nghiệp cao và vào loại tốt nhất tại Việt Nam, hướng tới tầm quốc tế.

2

 Sơ đồ đường chạy Halong Bay Heritage Marathon 2023, cự ly 42,195km và 21km. Ảnh: Ban tổ chức Giải cung cấp

Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2023 là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long. Đồng thời hưởng ứng phong trào rèn luyện sức khoẻ; góp phần quảng bá điểm đến, cảnh quan thành phố du lịch Hạ Long, thu hút du khách đến tham quan, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Ninh.

Được biết, Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2023 có sự tham gia của gần 6.000 vận động viên trong nước và khoảng 1.200 vận động viên quốc tế từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hoàng Nhi

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng năm 2023 chủ đề “Về miền di sản biển Đà Nẵng” vừa diễn ra với nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng Đà Nẵng. Sự kiện góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị di sản văn hoá biển, đặc biệt thu hút du khách trải nghiệm cà phê mắm độc đáo.
Tin tức 1 giờ trước
Ngày 22/11, Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC chính thức ra mắt Chapter OBC Energy tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến. Trong đó, quy định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông phải có thiết bị giám sát hành trình, thu thập dữ liệu, bảo đảm an toàn hành trình đang thu hút sự quan tâm của người dân.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Cục QLTT Sơn La đã kiểm tra, xử lý 03 vụ vi phạm, tổng số tiền thu phạt đã nộp NSNN trên 680 triệu đồng; trị giá hàng hoá buộc tiêu huỷ trên 124 triệu đồng; trị giá hàng buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng gần 600 triệu đồng.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 22/11, Hội thảo, Triển lãm Internet Day lần thứ 11 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Với chủ đề 'Không gian mới, cơ hội mới cho Internet Việt Nam', chương trình là nơi để các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cùng chia sẻ và thảo luận để tìm ra những không gian và cơ hội phát triển mới.