SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Thúc đẩy kết nối hàng không với thị trường Trung Quốc

09:09, 26/01/2024
(SHTT) - Sáng 24/1, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn doanh nghiệp một số hãng hàng không của Trung Quốc do bà Cheng Shao Hong, Tổng Giám đốc China Southern Airlines dẫn đầu, đến làm việc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

 Đặc biệt là việc mở các đường bay kết nối thị trường Trung Quốc với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Cùng tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh.

1

 Quang cảnh buổi tiếp giữa Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy và đại diện các hãng hàng không Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, đại diện các hãng hàng không China Southern Airlines và Sichuan Airlines đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh, sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh với tài nguyên du lịch phong phú và hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại với cảng hàng không, cảng biển quốc tế và hệ thống cao tốc. Định hướng, chiến lược phát triển cũng như tầm nhìn, sự quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh cũng là lợi thế không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch. Hãng China Southern Airlines mong muốn nghiên cứu, xây dựng đường bay kết nối TP Sán Đầu (Quảng Châu, Trung Quốc) – Vân Đồn (Quảng Ninh, Việt Nam). Hãng Sichuan Airlines đề xuất nghiên cứu mở đường bay kết nối Thành Đô (Tứ Xuyên) – Vân Đồn (Quảng Ninh)…

2

 Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho bà Cheng Shao Hong, Tổng Giám đốc China Southern Airlines.

Chào mừng đại diện các hãng hàng không của Trung Quốc đến Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quan điểm nhất quán của tỉnh là sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút, đồng hành cùng các nhà đầu tư. Quảng Ninh định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phát huy lợi thế hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch ngày càng đồng bộ, hiện đại cùng tài nguyên du lịch sẵn có, tỉnh đang tập trung xây dựng, phát triển, dự kiến công bố các sản phẩm mới trong thời gian sớm nhất, trong đó chú trọng du lịch biển, du lịch Golf, du lịch văn hóa…; đẩy mạnh quảng bá điểm đến lan tỏa hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh; đồng thời tiếp tục thu hút đầu tư các dự án lĩnh vực du lịch dịch vụ.

3

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện hãng hàng không China Southern Airlines, Sichuan Airlines và một số doanh nghiệp du lịch.

Tỉnh cũng nghiên cứu, sớm ban hành chính sách kích cầu thu hút du khách qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để thúc đẩy các đường bay mới, tạo lợi thế cạnh tranh cho Quảng Ninh. Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tối đa hiện thực hóa các ý tưởng mở đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường khách quốc tế trọng điểm của du lịch Quảng Ninh; từ đó mở ra cơ hội thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực của các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã ban hành Thông tư 16/2024 quy định về mẫu thẻ căn cước mới thay thế cho thẻ căn cước công dân. Theo đó, thẻ căn cước sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1/7/2024 với nhiều điểm mới về các trường thông tin bao gồm trên thẻ.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Cùng khám phá những bí quyết mà các TDSers tài năng của Dewey Hải Phòng đã áp dụng để thành công nhận được những xuất Học bổng quốc tế danh giá.
Tin tức 10 giờ trước
"The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp DGroup Holdings và Công ty Cổ phần DSTORE tổ chức nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục thành công.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Số hóa là cách vừa giúp bảo tồn, phát huy giá trị di sản vừa quảng bá, khai thác để phát triển du lịch đem đến những trải nghiệm mới cho du khách.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6/2024.