SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Huyện Giao Thủy - Nam Định triển khai Kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024

17:03, 23/01/2024
(SHTT) - Nhằm phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua sắm và trao đổi các sản phẩm văn hóa của nhân dân trong huyện và khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vừa họp, thành lập Ban Tổ chức và triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân.

 Chợ hoa Xuân năm 2024 được tổ chức từ ngày 30/1/2024 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Quỹ Mão) đến 20h ngày 09/02/2024 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão) tại sân Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Giao Thủy. Theo Quyết định phân công, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện là cơ quan đầu mối, thường trực của Ban Tổ chức Chợ hoa Xuân, các thành viên gồm UBND, Công an thị trấn Ngô Đồng, Trung tâm Y tế.

421166399_362771062416322

Ông Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công, các thành viên Ban Tổ chức có trách nhiệm phối kết hợp đảm bảo các điều kiện để Chợ hoa Xuân diễn ra thành công và an toàn. Đây cũng là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện đối với các thành viên trong Ban Tổ chức. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024, huyện Giao Thủy có nhiều dấu ấn quan trọng, trong đó đặc biệt là huyện kỷ niệm 90 năm thành lập và nỗ lực phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023. Do đó, thời gian tổ chức dài ngày hơn và có quy mô lớn hơn so với mọi năm. Vì vậy, cùng với chuẩn bị tốt các điều kiện như sân bãi, ánh sáng, âm thanh, trang trí và bố trí khu vực chợ, sắp xếp khu vực kinh doanh, dịch vụ hợp lý, thuận tiện cho nhân dân mua sắm, công tác tuyên truyền cần được coi trọng cả trên hệ thống truyền thanh, các nền tảng mạng xã hội và tuyên truyền trực quan.

Trong quá trình diễn ra Chợ hoa Xuân, Trung tâm Văn hóa-Thông tin & Thể thao phối hợp với UBND thị trấn Ngô Đồng, Trung tâm Y tế kiểm tra, quản lý hoạt động của Chợ; bố trí lực lượng, có phương án đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, hướng dẫn nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, kiên quyết giải tỏa hoạt động đánh bạc trá hình, các điểm họp chợ hoa tự phát, trái phép, nhất là khu vực quanh bờ hồ Trung tâm huyện, trên vỉa hè, lòng đường trước trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, trước cửa các hộ dân dọc tuyến đường 489, đoạn từ cầu Diêm đến trụ sở UBND thị trấn Ngô Đồng. Tại Chợ hoa Xuân cần có số điện thoại của Ban Tổ chức Chợ hoa để liên hệ giao dịch, giải quyết các tình huống phát sinh và dành khoảng 30% diện tích khuôn viên Trung tâm làm đường vận chuyển sản phẩm hàng hóa và trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm./.

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
“Triển Lãm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư Doanh Nhân Trẻ Việt Nam” là một sự kiện lớn cho các doanh nghiệp đã chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh ngày 14 tháng 4 năm 2024.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Tính đến ngày 10/4, Thanh Hóa đã có 13 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 363 xã và 717 thôn, bản miền núi đạt chuẩn nông thôn mới; 97 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 23 xã, 480 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD để nâng cao kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản bằng cách xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới, thông báo này được công ty con của Alphabet đưa ra trong một sự kiện gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/4, Tọa đàm do Hội Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam phối hợp với Bộ môn SHTT, Khoa Khoa học Quản lý (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức đã diễn ra nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về SHTT, từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành.