SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 21/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện xác cá voi với 40 kg rác thải nhựa trong dạ dày

19:38, 19/03/2019
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng địa phương tại Philippines đã vớt được một xác cá voi trôi dạt vào bờ biển nước này và bất ngờ phát hiện có tới 40kg rác thải nhựa trong dạ dày của con cá xấu số này.

Vào ngày 16/3, xác một con cá voi đực xấu số thuộc họ cá voi mõm khoằm Cuvier đã trôi dạt vào bờ biển Philippines với 40 kg rác thải nhựa bên trong dạ dày bao gồm 16 bao tải gạo, 4 bao tải bọc chuối và nhiều túi mua sắm kèm theo các món đồ nhựa khác.

4594533_ca_voi_nhua_2

Hơn 40 kg rác thải nhựa được tìm thấy trong dạ dày con cá voi được cho là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của con cá xấu số này. 

Các chuyên gia hải dương cho biết đây là trường hợp sinh vật bị chết do rác thải nhựa tệ nhất từng được phát hiện. Qua khảo sát, các chuyên gia khẳng định con cá voi bị chết vì đói và mất nước do chính lượng nhựa trong dạ dày của nó gây tắc hệ tiêu hóa.

4594543_ca_voi_nhua_12

 Xác con cá voi họ Cuvier mõm khoằm trôi dạt vào bờ biển Philippines hôm 16/3.

Trong 10 năm qua, Viện bảo tàng D’Bone ở Phillipines đã vớt được xác của 61 cá voi và cá heo, phát hiện ra 57 trong số đó đã chết vì các vấn đề do rác thải nhựa gây ra.

Nhựa sau khi vào dạ dày của các loài sinh vật biển này sẽ ngăn chặn quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời khiến bọn cá voi không thể lấy được nước. Như trong tình huống lần này, lượng nhựa trong dạ dày nhiều đến nỗi khiến cho dạ dày của con cá voi tự bị tiêu hóa.

4594544_ca_voi_nhua_1

Rất nhiều túi nhựa và bao tải đựng đồ được tìm thấy trong dạ dày con cá voi xấu số. 

Rác thải nhựa đang là vấn đề nghiêm trọng tại một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Philippines. Theo báo cáo của tổ chức vì môi trường Ocean Conservancy và Trung tâm Kinh doanh và Môi trường McKinsey, 5 quốc gia châu Á, bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan, chiếm tới 60% lượng rác thải nhựa ra đại dương.

Lâm Nhã

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP (sản phẩm đặc trưng của địa phương) khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 25/5 tại đường Anh Hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku).
Tin tức 11 giờ trước
Sáng 19/5, Hội Doanh nhân TP Buôn Ma Thuột đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và hưởng ứng Tết trồng cây tại hoa viên Ngô Thị Nhậm - Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đề nghị giúp đỡ trước việc các kệ hàng của nhà bán lẻ lớn sữa bột cho trẻ em trống rỗng do cuộc khủng hoảng thiếu hụt chưa được giải quyết.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Úc hiện đang phát triển 1 ứng dụng có khả năng hỗ trợ chẩn đoán và can thiệp sớm các vấn đề liên quan tới khiếm khuyết giao tiếp trong quá trình trẻ học nói, từ đó giúp giảm thiểu những hậu quả trong quá trình phát triển tương lai.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển giải pháp giảm cân thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, sử dụng sợi lá dứa tái chế để hấp thụ chất béo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga