SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

NASA: Thiên thạch lớn hơn đại kim tự tháp đang lao về phía Trái Đất

10:57, 27/08/2018
(SHTT) - Theo như tính toán của NASA, thiên thạch khổng lồ này có thể rơi xuống Trái Đất vào ngày 29/8 tới đây.

Theo Daily Star, thiên thạch tên 2016 NF23 to lớn hơn cả Đại kim tự tháp Giza của Ai Cập đang bay về phía Trái đất với vận tốc lên đến 32.400 km/giờ và nó sẽ đến gần Trái đất vào ngày 29/8 tới. NASA hiện đã đưa thiên thạch này vào danh sách các vật thể “có nguy cơ gây ra nguy hiểm” cho Trái Đất do nó sẽ áp sát hành tinh của con người ở khoảng cách rất gần là 5 triệu km.

11131

 

Mới đây nhất, một chuyên gia của NASA, Lindley Johnson làm việc tại trụ sở NASA ở Washington đã lên tiếng nói về khả năng thiên thạch 2016 NF23 đe dọa đến Trái đất rằng: “Hiện tại chúng tôi không lo ngại về 2016 NF23. Thiên thạch này nằm trong sách danh có nguy cơ gây nguy hiểm bởi nó sẽ tiến đến rất gần Trái đất, nhưng cho tới hiện tại chúng tôi chưa nhận thấy điều gì bất thường”.

thien-thach-roi-trung-nha-dan-896ce6

 

Trên thực tế, không phải mọi chuyện lúc nào cũng đúng như tính toán của NASA. Trước đó, cơ quan này đã bỏ lỡ lần ghế thăm của một thiên tạch có độ dài 15m tiếp cận Trái Đất ở khoảng cách chỉ 33.000 km. Sự hiện diện của thiên tạch đó chỉ được phát hiện vào 1 ngày sau khi nó bay qua Trái Đất.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe VinFast của Việt Nam mới đây đã thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi đối với 2.097 ô tô thuộc các dòng VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.