SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Móng Cái - Quảng Ninh: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài cổng trường

10:57, 29/11/2023
(SHTT) - TP Móng Cái đang tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường, siết chặt công tác ATTP, ANTT.

 Trong ngày 27/11, tại phường Hải Yên, TP Móng Cái, Công an phường Hải Yên phối hợp với UBND phường tiến hành kiểm tra và thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, pháo thối tại các hàng quán khu vực cổng trường Tiểu học Hải Yên và trường THCS Hải Yên. Đồng thời, đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh tuyên truyền nhắc nhở con em không mua, sử dụng các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, quan tâm nhắc nhở con em ăn uống tại gia đình trước khi đến lớp, không ăn quà vặt khu vực cổng trường nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.

1

Số bánh kẹo không rõ nguồn gốc do Công an phường Hải Yên thu giữ tại các cổng trường. 

Tại các địa phương, lực lượng Công an, UBND phường, xã cũng đã tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường.

Trước đó, vào ngày 25/11, một số học sinh tại Vân Đồn nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường.

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm TP Móng Cái, các cơ quan chức năng TP Móng Cái và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Móng Cái hiện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, khuyến cáo các gia đình thường xuyên nhắc nhở các con không được mua và sử dụng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự. Đồng thời, các địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục ra quân tăng cường công tác kiểm tra, thu giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học.

PV

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hoá đã mạnh tay ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép nhằm đảm bảo tính nghiêm minh, bình đẳng của pháp luật. Theo đó, kể từ tháng 10/2023 cho đến ngày 2/2/2024, cơ quan chức năng đã xử lý 26 vụ vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản, phạt 1,8 tỷ đồng,
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Vào tháng 4 sắp tới, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) & Nguồn mở Châu Á sẽ được diễn ra tại Hà Nội trong các ngày từ 08-10/4/2024.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại...
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng dịch vụ công của người dân, thời gian qua, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện đa dạng các giải pháp giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ công do Thành phố cung cấp.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, Quy hoạch Thủ đô Hà Nội có quy mô, phạm vi nghiên cứu rất rộng, bao quát hầu hết lĩnh vực, được triển khai công phu, bài bản, nghiêm túc, tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch.