Vinamilk

Màn đối đầu giữa Quang Hải và Công Phượng ở Siêu cúp Quốc gia sẽ diễn ra trên sân không khán giả

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM sẽ được diễn ra mà không có sự cổ vũ của khán giả.

Theo thông tin mới nhất của đại diện BTC sân Thống Nhất, trận Siêu cúp Quốc gia 2019 giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM sẽ diễn ra mà không có sự cổ vũ của khán giả. Sẽ chỉ có giới truyền thông, hai đội bóng và ban tổ chức tham gia buổi thi đấu.

Màn đối đầu giữa Quang Hải - Công Phượng tại Siêu cúp Quốc gia chính thức bị hoãn vì virus corona

Lý do được đưa ra là nhằm bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của các CĐV ở khu vực đông người như trên các khán đài, tránh nguy cơ lây lan diện rộng dịch virus corona (COVID-19), đây cũng là khuyến nghị của Tổng cục thể dục thể thao trong thời gian này.

Đây không phải lần đầu kế hoạch tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia 2019 phải thay đổi. Trước đó, trận đấu dự tính diễn ra hôm 7/2. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các bên đã thống nhất tổ chức trận đấu hôm 1/3.

Trong những ngày vừa qua, câu hỏi nên hay không tổ chức trận vào thời điểm này cũng là vấn đề hóc búa với BTC và những người làm bóng đá Việt Nam.

"Kế hoạch tổ chức trận Siêu cúp quốc gia 2019 hiện chưa có gì thay đổi. Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc tình hình diễn biến dịch cúm virus corona. Chúng tôi sẽ phải cân nhắc nhiều phương án để đảm bảo chọn ra phương án hợp lý nhất" - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ với Webthethao.

Màn chạm trán vào ngày 1/3 tới hứa hẹn sẽ diễn ra hết sức hấp dẫn gay cấn, trong đội hình của hai đội đều sở hữu nhiều tuyển thủ đang có phong độ cao như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Quyết, Hùng Dũng bên phía Hà Nội FC hay Công Phượng, Hữu Tuấn, Phi Sơn của CLB TP.HCM.

Duy Anh (SHTT)