Vinamilk

Làng gốm Bát Tràng: Điểm đến nhiều trải nghiệm cho cả trẻ em lẫn người lớn

(SHTT) - Bát Tràng được biết đến là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám nét cổ xưa của một làng gốm cổ bên dòng sông Hồng. Tới đây du khách sẽ được trải nghiệm những quy trình làm gốm, tự tay vuốt gốm hay tô màu cho gốm.

Làng gốm Bát Tràng chỉ cách Trung tâm Hà Nội chưa đến 15km, bạn có thể tới đây bằng xe máy hoặc xe bus số 47. Nếu có thời gian bạn cũng có thể tới Bát Tràng bằng đường sông thông qua các tour của công ty lữ hành.

Đến Bát Tràng rồi nhất định bạn không nên bỏ qua những điểm tham quan sau đây.

Làng cổ Bát Tràng

Bạn có thể chọn cách đi vòng quanh làng cổ bằng chiếc xe trâu dân dã. Nhìn ngắm những con ngõ nhỏ, những bức tường rêu phong, cổ kính hay những lò gốm lâu đời ở đây. Trong khuôn viên làng cổ bạn sẽ được thăm quan ngôi nhà cổ Vạn Vân có tuổi đời hàng trăm năm tuổi. Nơi đây còn lưu giữ nhiều họa tiết gốm sứ, ấm men làm, lọ rồng – dòng gốm đặc trưng của Bát Tràng.

Làng gốm cổ Bát Tràng

Sân nặn gốm Bát Tràng

Nếu nhà bạn có trẻ con thì hãy cho các bé tới đây các bé thỏa sức vuốt - nặn những sản phẩm gốm. Sự tiếp xúc với đất, với bàn xoay sẽ là trải nghiệm thú vị của không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng sẽ vô cùng thích thú.

Tự tay nặn gốm ở Bát Tràng

Chợ gốm Bát Tràng

Đến Bát Tràng bạn nên lựa chọn 1 vài sản phẩm gốm về để dùng hoặc làm quà tặng cho bạn bè. Các sản phẩm vô cùng đa dạng từ bát đĩa, cốc chén đến những bức tranh, phù điêu hay bình hoa với đủ kích thước.  Vì là mua tận gốc nên sản phẩm sẽ rẻ hơn rất nhiều và tất nhiên bạn sẽ có cơ hội mua những sản phẩm chuẩn Bát Tràng.

Chợ gmố Bát Tràng

Ẩm thực Bát Tràng

Khi đã đi mỏi chân, ngắm hàng mỏi mắt thì còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cái dạ dày những món ăn đậm chất đồng quê ở Bát Tràng. Khu Ẩm thực chợ Bát Tràng có bán những món ăn vặt dân giã như bánh sắn nướng, bánh trẻ nóng hoặc những món ăn mặn đặc sản như canh mực măng – món ăn không thể thiếu trong những dịp Lễ tết hay hiếu hỉ của người dân Bát Tràng.

 
 

 

Những món ăn dân dã ở Bát Tràng