SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô: Tăng cường các hoạt động găn với công nghiệp văn hóa

10:05, 16/04/2024
(SHTT) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đề nghị các địa phương, tăng cường đổi mới, sáng tạo các hoạt động gắn với công nghiệp văn hóa nhằm kích cầu du lịch và tạo nguồn thu nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Chiều ngày 15/4 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã tham gia Hội nghị trực tuyến với các quận, huyện về hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh, cho biết, để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện lớn sắp tới, TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 88 về hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Nhìn chung, không khí triển khai hoạt động được lan tỏa, người dân ghi nhận và hưởng ứng tốt. Hiện nay, mới có 11/30 quận huyện có kế hoạch tổng thể để triển khai nhiệm vụ.

van-hoa

 Phó Giám đốc Sở VH&TT Trần Thị Vân Anh báo cáo tại phiên họp. 

Về thông tin tuyên truyền trực quan và thông tin báo chí, Sở TT&TT đã có kế hoạch triển khai và có sự kết hợp với các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, do tần suất hoạt động của các sự kiện trong năm rất lớn, nên Phó Giám đốc Sở VH&TT kiến nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, các quận, huyện cần quan tâm trang trí trực quan, tiếp tục xử lý những chỗ còn nhếch nhác. Quận, huyện xác định những tuyến đường tuyên truyền trực quan để kết nối, tránh sự lãng phí.

Thông tin tại Hội nghị cũng cho biết, các hoạt động văn hóa thể thao đã thu hút đông đảo người dân qua các hoạt động của xã, phường triển khai, điển hình là Hội khỏe phù đổng, giải chạy báo Hà Nội mới… Về các hoạt động cơ sở như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, Sở VH&TT đã có hướng dẫn. Sở kiến nghị các địa phương phát động phong trào giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Phó Giám đốc Sở VH&TT cho biết, TP sẽ tổ chức giám sát và kiểm tra kết quả triển khai Kế hoạch 88 của TP.

ubnd-tp-1713229694318653519378

Quang cảnh Hội nghị 

Báo cáo về tình hìn thực hiện Kế hoạch số 88 của thành phố, đại diện các quận, huyện cho biết các nhiệm vụ đang được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ. Trong đó, các địa phương đã tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô;  hoàn thành đúng tiến độ các công trình gắn biển chào mừng; triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội. Về cơ bản các đơn vị không có vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ.

pct-ha

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà yêu cầu các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch tổng thể về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đặc biệt là các quận, huyện chưa ban hành kế hoạch theo tiến độ đề ra. Đồng thời, tập trung kế hoạch tuyên truyền và cổ động trực quan để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả.

“Đây là dịp để xúc tiến quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hóa của địa phương, đề nghị các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo các hoạt động gắn với công nghiệp văn hóa để kích cầu du lịch, có nguồn thu” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh. 

Khánh An

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.