SO HUU TRI TUE

Kình ngư Huy Hoàng đoạt HCV tại đại hội thể thao trẻ thế giới

(SHTT) – Với thành tích 7’50”20, Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc phá kỷ lục quốc gia và về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV môn bơi ở cự ly 800m tự do.

Theo thông tin từ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang dự đại hội thể thao trẻ thế giới (Olympic trẻ) tại Buenos Aires, Argentina, rạng sáng nay (giờ Việt Nam), "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc mang về tấm HCV 800m bơi tự do.

Kình ngư 18 tuổi đã xuất sắc về nhất với thành tích 7 phút 50 giây 20, bỏ xa người về thứ hai là Yosida Keisuk tới 3 giây 65.

huyhoang_0_dckh

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đoạt HCV bơi Olympic trẻ ở cự ly 800m tự do 

Đây là thành tích tốt nhất của Huy Hoàng ở cự ly 800m tự do. Cách đây hai tháng anh từng gây bất ngờ khi đoạt HC đồng Asiad ngay ở lần đầu tham dự khi hoàn thành phần thi 800m tự do với thời gian 7 phút 54 giây 32. Kình ngư Việt Nam sau đó còn đoạt tiếp HC bạc lịch sử cho bơi lội nước nhà ở nội dung 1500m.

Chia sẻ sau khi đoạt tấm HCV đầu tiên ở đấu trường Olympic trẻ, Huy Hoàng gửi lời cảm ơn đến các thành viên Ban huấn luyện tuyển bơi ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ cùng chuyên gia Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc).

“Để chuẩn bị cho Olympic trẻ, tôi gần như không có ngày nghỉ sau khi trở về từ ASIAD ở Indonesia. Tôi rất vui vì những nỗ lực của mình được đền đáp bằng thành tích tốt, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, Huy Hoàng nói.

Kim Dung (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE