SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi tố, bắt giam Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh

08:59, 05/08/2017
(SHTT) - Trong thời gian thực hiện dự án, ông Phục và Hải lập 7 hợp đồng khống gồm: Mua vật tư, mua thức ăn, mua tôm giống... để rút ngân sách số tiền gần 900 triệu đồng.
tranh thanh tra

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt ông Nguyên

Ngày 4/8, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện việc tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam đối với ông Trần Hồng Nguyên (53 tuổi), nguyên là Chánh thanh tra Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh, Giám đốc của Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh, nhằm điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN của tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua đã được tỉnh Trà Vinh giao nhiệm vụ triển khai dự án "Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ vi mẫu sản xuất tôm càng xanh toàn đực". Thời gian để thực hiện dự án trên là 3 năm ( bắt đầu từ tháng 4/2013 đến tháng 3/2016), với tổng kinh phí thực hiện dự án là 4 tỉ đồng, trong đó ngân sách trung ương chiếm 2,6 tỉ đồng, phần còn lại là ngân sách của địa phương.

Trong quá trình tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác định, quá trình triển khai thực hiện dự án, phía Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN của tỉnh Trà Vinh đã gây ra những sai phạm nghiêm trọng, từ đó làm thất thoát số tiền lớn tài sản của nhà nước. 

Cụ thể, ông Trần Thanh Phục (55 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN Trà Vinh là chủ nhiệm dự án đã cùng với ông Phạm Thanh Hải (41 tuổi), trưởng phòng hành chính - tổ chức (là thành viên của dự án) lập ra 7 hợp đồng khống như mua tôm giống, mua thức ăn, mua vật tư... để lấy của ngân sách nhà nước số tiền 900 triệu đồng.

Chính vì vậy, tháng 4/2017, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiên việc bắt giam trong khoảng thời gian 4 tháng đối với Trần Thanh Phục và ông Phạm Thanh Hải để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Đến nay, ông Hải và ông Phúc bị khởi tố bổ sung thêm hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trần Hảo

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 5 ngày trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử. Thậm chí có nhiều ca bệnh gặp di chứng nặng nề, tổn thương não... Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với giới trẻ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE