SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi tố, bắt giam Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh

08:59, 05/08/2017
(SHTT) - Trong thời gian thực hiện dự án, ông Phục và Hải lập 7 hợp đồng khống gồm: Mua vật tư, mua thức ăn, mua tôm giống... để rút ngân sách số tiền gần 900 triệu đồng.
tranh thanh tra

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt ông Nguyên

Ngày 4/8, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện việc tống đạt quyết định khởi tố và bắt giam đối với ông Trần Hồng Nguyên (53 tuổi), nguyên là Chánh thanh tra Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh, Giám đốc của Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công Nghệ tỉnh Trà Vinh, nhằm điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN của tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua đã được tỉnh Trà Vinh giao nhiệm vụ triển khai dự án "Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ vi mẫu sản xuất tôm càng xanh toàn đực". Thời gian để thực hiện dự án trên là 3 năm ( bắt đầu từ tháng 4/2013 đến tháng 3/2016), với tổng kinh phí thực hiện dự án là 4 tỉ đồng, trong đó ngân sách trung ương chiếm 2,6 tỉ đồng, phần còn lại là ngân sách của địa phương.

Trong quá trình tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác định, quá trình triển khai thực hiện dự án, phía Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN của tỉnh Trà Vinh đã gây ra những sai phạm nghiêm trọng, từ đó làm thất thoát số tiền lớn tài sản của nhà nước. 

Cụ thể, ông Trần Thanh Phục (55 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN Trà Vinh là chủ nhiệm dự án đã cùng với ông Phạm Thanh Hải (41 tuổi), trưởng phòng hành chính - tổ chức (là thành viên của dự án) lập ra 7 hợp đồng khống như mua tôm giống, mua thức ăn, mua vật tư... để lấy của ngân sách nhà nước số tiền 900 triệu đồng.

Chính vì vậy, tháng 4/2017, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiên việc bắt giam trong khoảng thời gian 4 tháng đối với Trần Thanh Phục và ông Phạm Thanh Hải để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Đến nay, ông Hải và ông Phúc bị khởi tố bổ sung thêm hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trần Hảo

Tin khác

Pháp luật 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây Tổng công ty Chè Việt Nam và Công ty cổ phần và Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh (Công ty con của Tổng công ty Chè Việt Nam) đã bị Công ty cổ phần chè Kim Anh gửi văn bản tố cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 20 giờ trước
(SHTT) - Từ 28/10/2021 đến 26/1/2022 các địa chỉ có số Bitcoin trị giá trên 1 triệu USD đã giảm từ 10.310 địa chỉ xuống còn khoảng 7.008 địa chỉ. Theo đó, số lượng triệu phú Bitcoin đã giảm 28.186 người, tổng cộng 24,26%.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Dù công an đã nhiều lần cảnh báo về các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng loại tội phạm này vẫn hoạt động phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Nhiều người vì ham lợi nhuận cao nên lọt vào bẫy các đối tượng lừa đảo, dẫn tới mất hàng chục tỷ đồng.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Cùng với khó khăn do dịch COVID-19 mang lại, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, tội phạm càng gia tăng các hành vi lừa đảo và vấn đề tiền giả vẫn luôn là vấn đề nhức nhối.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm ghế massage Washima của Công ty CP Đầu tư XNK Tú Nam đang khiến người tiêu dùng hoang mang khi được quảng cáo là sản phẩm chính hãng, ghế massage công nghệ Nhật Bản nhưng thực chất lại được sản xuất tại Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga