SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng

11:00, 17/09/2017
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ngày 16/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của Ngân hàng Oceanbank Hải Phòng để điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ba người bị khởi tố gồm bà Trần Thị Kim Chi - Quyền Giám đốc; bà Nguyễn Minh Huệ, kiểm soát viên, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng, giao dịch viên. Trước đó, từ cuối tháng 8/2017, ba người này đột ngột vắng mặt, không đến cơ quan.

Theo Gia đình và Xã hội, ngày 15/9, tại nhà khách Hải Quân (Hải Phòng), Ban giám đốc Ngân hàng Oceanbank do ông Ngô Anh Tuấn –TGĐ chủ trì cùng với các Phó TGĐ, Ban kiểm soát, Ban điều hành đã có buổi làm việc với hàng chục khách hàng của Ocean Bank Hải Phòng.

Tại cuộc họp, các khách hàng đưa ra ý kiến, câu hỏi về việc họ gửi tiền vào ngân hàng, có sổ tiết kiệm nhưng lại không có trong hệ thống.

ocean-bank-hp-hzvp-1505547298337

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng. Ảnh minh họa

Một khách hàng cho biết: Bà không hề được ngân hàng thông báo cần phải mang sổ tiết kiệm đến kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi nghe được thông tin từ bên ngoài bà đến chi nhánh để rút tiền thì được thông báo sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Rõ ràng “Sổ tiết kiệm không có điều khoản nào yêu cầu người gửi phải kiểm soát xem tiền đã được vào hệ thống chưa”.

Một khách hàng khác bức xúc: “Chúng tôi gửi tiền thật vậy mà giờ ngân hàng không cho rút với lý do phải đợi công an điều tra. Thử hỏi chúng tôi phải đợi đến bao giờ?”

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Phương - PGĐ phụ trách CNNH OceanBank Hải Phòng đề nghị ghi lại trong biên bản cuộc họp tất cả các ý kiến của khách hàng để gửi về xin ý kiến của NHNN. Đồng thời ông cho rằng khi có kết quả điều tra của công an, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

Thông tin trên tờ ANTĐ cho biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Cùng thời điểm này, 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng đã vắng mặt tại nơi cư trú cũng như ở nhiệm sở. Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá cá nhân liên quan.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao khá phổ biến và có diễn biến phức tạp, khó lường. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người dân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Thông qua đường dây nóng SHTT nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa hết tiền trong tài khoản được gửi tại SCB nhưng sau khi báo cáo sự việc tới ngân hàng lại không nhận được hỗ trợ thỏa đáng. Liệu ngân hàng SCB đã làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cư dân có đơn tố cáo một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Ban Quản Lý Dịch Vụ Khu Đô Thị Vista Lago - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại về kinh tế của gia đình cư dân.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, mới đây, cư dân đã chính thức có đơn yêu cầu SUDICO thực hiện nghĩa vụ và chấm dứt hành vi xâm phạm, đồng thời có đơn kêu cứu tới cơ quan báo chí.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, các nhiều loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận. Chính vì vậy, nhà đầu tư hết sức cảnh giác với những lời mời gọi này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga