SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng

11:00, 17/09/2017
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ngày 16/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của Ngân hàng Oceanbank Hải Phòng để điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ba người bị khởi tố gồm bà Trần Thị Kim Chi - Quyền Giám đốc; bà Nguyễn Minh Huệ, kiểm soát viên, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng, giao dịch viên. Trước đó, từ cuối tháng 8/2017, ba người này đột ngột vắng mặt, không đến cơ quan.

Theo Gia đình và Xã hội, ngày 15/9, tại nhà khách Hải Quân (Hải Phòng), Ban giám đốc Ngân hàng Oceanbank do ông Ngô Anh Tuấn –TGĐ chủ trì cùng với các Phó TGĐ, Ban kiểm soát, Ban điều hành đã có buổi làm việc với hàng chục khách hàng của Ocean Bank Hải Phòng.

Tại cuộc họp, các khách hàng đưa ra ý kiến, câu hỏi về việc họ gửi tiền vào ngân hàng, có sổ tiết kiệm nhưng lại không có trong hệ thống.

ocean-bank-hp-hzvp-1505547298337

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng. Ảnh minh họa

Một khách hàng cho biết: Bà không hề được ngân hàng thông báo cần phải mang sổ tiết kiệm đến kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi nghe được thông tin từ bên ngoài bà đến chi nhánh để rút tiền thì được thông báo sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Rõ ràng “Sổ tiết kiệm không có điều khoản nào yêu cầu người gửi phải kiểm soát xem tiền đã được vào hệ thống chưa”.

Một khách hàng khác bức xúc: “Chúng tôi gửi tiền thật vậy mà giờ ngân hàng không cho rút với lý do phải đợi công an điều tra. Thử hỏi chúng tôi phải đợi đến bao giờ?”

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Phương - PGĐ phụ trách CNNH OceanBank Hải Phòng đề nghị ghi lại trong biên bản cuộc họp tất cả các ý kiến của khách hàng để gửi về xin ý kiến của NHNN. Đồng thời ông cho rằng khi có kết quả điều tra của công an, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

Thông tin trên tờ ANTĐ cho biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Cùng thời điểm này, 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng đã vắng mặt tại nơi cư trú cũng như ở nhiệm sở. Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá cá nhân liên quan.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) - Công an TP Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các fanpage trên mạng xã hội Facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, đăng tải các nội dung như "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo", "thu hồi tiền lừa đảo"... .
Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) - Công an tỉnh Hà Nam xác định đường dây làm giả tài liệu do 2 thanh niên cầm đầu đã sản xuất, làm giả 50.000 giấy từ giả cho khách hành trên cả nước, thu lời bất chính hơn 100 tỉ đồng
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Theo một báo cáo mới đây của hãng bảo mật Avast, các chuyên gia đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake, đồng bộ hóa âm thanh do AI điều khiển và chiếm quyền điều khiển YouTube cùng các kênh mạng xã hội khác để phát tán nội dung lừa đảo.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 21/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Khám bệnh từ xa đã dần trở nên phổ biến hơn tại nhiều nước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã dùng công nghệ AI để giả mạo các bác sĩ, các bệnh viện nhằm chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.