SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng

11:00, 17/09/2017
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ngày 16/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của Ngân hàng Oceanbank Hải Phòng để điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ba người bị khởi tố gồm bà Trần Thị Kim Chi - Quyền Giám đốc; bà Nguyễn Minh Huệ, kiểm soát viên, Trưởng phòng kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng, giao dịch viên. Trước đó, từ cuối tháng 8/2017, ba người này đột ngột vắng mặt, không đến cơ quan.

Theo Gia đình và Xã hội, ngày 15/9, tại nhà khách Hải Quân (Hải Phòng), Ban giám đốc Ngân hàng Oceanbank do ông Ngô Anh Tuấn –TGĐ chủ trì cùng với các Phó TGĐ, Ban kiểm soát, Ban điều hành đã có buổi làm việc với hàng chục khách hàng của Ocean Bank Hải Phòng.

Tại cuộc họp, các khách hàng đưa ra ý kiến, câu hỏi về việc họ gửi tiền vào ngân hàng, có sổ tiết kiệm nhưng lại không có trong hệ thống.

ocean-bank-hp-hzvp-1505547298337

Khởi tố 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng. Ảnh minh họa

Một khách hàng cho biết: Bà không hề được ngân hàng thông báo cần phải mang sổ tiết kiệm đến kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi nghe được thông tin từ bên ngoài bà đến chi nhánh để rút tiền thì được thông báo sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Rõ ràng “Sổ tiết kiệm không có điều khoản nào yêu cầu người gửi phải kiểm soát xem tiền đã được vào hệ thống chưa”.

Một khách hàng khác bức xúc: “Chúng tôi gửi tiền thật vậy mà giờ ngân hàng không cho rút với lý do phải đợi công an điều tra. Thử hỏi chúng tôi phải đợi đến bao giờ?”

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Phương - PGĐ phụ trách CNNH OceanBank Hải Phòng đề nghị ghi lại trong biên bản cuộc họp tất cả các ý kiến của khách hàng để gửi về xin ý kiến của NHNN. Đồng thời ông cho rằng khi có kết quả điều tra của công an, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết theo quy định.

Thông tin trên tờ ANTĐ cho biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Cùng thời điểm này, 3 cán bộ Oceanbank Hải Phòng đã vắng mặt tại nơi cư trú cũng như ở nhiệm sở. Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá cá nhân liên quan.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã giới thiệu những nội dung mới trọng tâm trong Nghị định số 65/2023/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật sở hữu trí tuệ (SHTT) sửa đổi. Đây là nghị định giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, giống cây trồng.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Góp ý vào Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhấn mạnh, cần rà soát, quy định rõ các cơ chế, chính sách về phân cấp, phân quyền, bảo đảm toàn diện trên các lĩnh vực, vừa có trọng tâm, trọng điểm để tạo đột phá cho Thủ đô.
Pháp luật 4 ngày trước
Chúng ta khá quen thuộc với khái niệm sáng chế, đăng ký và bảo hộ sáng chế mà ít có sự quan tâm và thường bỏ qua một dạng đối tượng rất gần với sáng chế là giải pháp hữu ích (GPHI).
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Trong chương trình phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), các đại biểu đều quan tâm đến vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Hà Nội và đề xuất phải có giải pháp thích hợp để tăng tính răn đe, phòng ngừa.
Pháp luật 6 ngày trước
Sở Y tế TP.HCM vừa chuyển hồ sơ vi phạm của Viện thẩm mỹ Pfizers đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tố tụng hình sự theo quy định pháp luật.