SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 06/02/2024
  • Click để copy

'Khoác áo mới' cho hoa lan dịp Tết 2024

11:16, 26/01/2024
Nhiều cửa hàng bán hoa lan tất bật "khoác áo mới" cho hoa dịp Tết bằng nhiều màu sắc lạ, phục vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Gần 15 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2024, lượng khách mua hoa bắt đầu tăng. Trong đó, những chậu hoa lan cũng đang được săn đón bởi thế ghép độc lạ với nhiều màu sắc khác nhau. Nhiều cửa hàng bán hoa lan phải thuê thêm chỗ để cắm và trưng bày hoa. 

hoalan

 Nhiều cửa hàng bán hoa phải thuê thêm địa điểm làm nơi cắm hoa và trưng bày.

Anh Nguyễn Quốc Bảo Huy - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Lan Toda - cho biết công ty nhập 30.000 cây hoa lan phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán. Hiện nay, lượng khách đặt hoa trước chiếm đến 80%.

hoalan1

 Tạo dáng cho chậu lan.

Để kịp tiến độ giao hoa cho khách, anh Huy phải nhập thêm hoa từ Đà Lạt về và thuê thêm người làm. Đến nay, đội phục vụ hoa Tết có khoảng 50 người.

hoalan2

 Từng cây hoa lan được lựa chọn và đánh dấu kĩ tại nhà vườn trước khi đưa về TP.HCM.

Hoa lan nhập về TP.HCM sẽ được đóng thùng với mã màu hoa riêng. Tại các vườn trồng trên Đà Lạt, hoa lan được chủ vườn đánh dấu và lựa chọn kĩ càng để áp ứng được các tiêu chí của khách hàng.

hoalan4

 Chuẩn bị chậu để vào lan.

Theo anh Huy, dù hoa lan có giá cao nhưng lượng khách vẫn đặt nhiều. Các chậu to khoảng 100 cây lan với những tiểu cảnh bắt mắt có giá dao động khoảng 26 - 27 triệu đồng. Một chậu hoa lan có thể trưng bày được từ 4 - 5 tuần đối với thời tiết tại TP.HCM.

hoalan5

 Những cây hoa lan vừa được lấy ra khỏi thùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay, nhiều chậu hoa lan được nhuộm những màu sắc khác nhau như xanh, đỏ,... thu hút khách. Khách ưa hoa nhuộm vì sự độc lạ, một cành có thể nhuộm 1-2 màu. Chẳng hạn, những màu xanh, hồng, đỏ ngoài thị trường hiếm có, hoặc nếu có hoa sẽ nhỏ. Khi dùng hoa trắng nhuộm, hoa to hơn nên khách thích hơn.

lanhuom1

 Từ màu trắng, những bông hoa lan được nhuộm sang màu xanh.

"Hoa lan chỉ có những màu cơ bản, nếu có những màu hiếm thì giá rất đắt. Gần đây, hoa lan nhuộm màu được khách chuộng vì họ thích màu sắc độc lạ, hợp phong thủy", anh Huy nói.

lannhuom2

Anh Nguyễn Quốc Bảo Huy - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Lan Toda.

Việc nhuộm hoa cho những cây hoa lan trắng đã giúp tăng giá trị cây hoa. Đối với những cây lan thường có giá khoảng 250.000 đồng/cây, hoa lan nhuộm được trang trí tiểu cảnh có giá 500.000 đồng/cây.

lannhuom4

 Tác phẩm "Thanh long hí thủy" được tạo hình kì công.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán 2024, anh Huy trưng bày tác phẩm "Thanh long hí thủy" từ lan nhuộm. Theo anh Huy, tác phẩm này được ghép từ 390 cây hoa lan nhuộm xanh tạo ra hình dáng rồng xanh đúng theo linh vật năm 2024. Trong đó, rồng xanh là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng cho khách hàng.

lannhuomgiao

 Tấp nập cảnh giao hoa đến khách hàng.

Năm nay để thu hút được khách hàng, các cửa hàng, công ty đã có nhiều phương án để "câu khách" như cắt tỉa, lựa chọn cắm lụa để ghép thêm cây xanh, nhuộm màu,...

Bình Tú

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký các Quyết định 146/QĐ-TTg, 147/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Petrovietnam, PVcomBank đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Xuân đã tràn ngập trên khắp ngả đường, có thể cảm nhận rất rõ mùa Xuân đang về theo nắng vàng tươi, theo gió mơn man. Chẳng còn bao lâu nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Nghĩ đến đây trong lòng cứ lâng lâng niềm vui.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 142/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Hành trình tết Công đoàn - Xuân 2024” gồm các hoạt động hỗ trợ đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và đón đoàn viên, người lao động trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết.