Vinamilk

Hyundai Accent gây ấn tượng khi đốt nhiên liệu chỉ ngang xe máy

(SHTT) - Tham gia chương trình vận hành thực nghiệm khảo sát mức tiêu hao nhiên liệu, Hyundai Accent đã khiến giới chuyên gia bất ngờ khi có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với nhiều dòng xe tay ga hiện tại.

Được biết, số liệu về mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng của Hyundai Accent thu được là kết quả đo thực tế ngay tại các cung đường hỗn hợp ở Việt Nam.

Trong cuộc khảo sát, dàn Hyundai Accent "nội" gồm 9 chiếc tham gia thử nghiệm được sắp xếp chạy đủ tải (chở 4 người) trên quãng đường hỗn hợp dài khoảng 200 km, ở các thời điểm khác nhau. Mức tiêu hao nhiên liệu mà những chiếc Accent này mang tới khiến nhiều người bất ngờ. 

Tuỳ theo kỹ năng và điều kiện chạy thực tế của người điều khiển, những chiếc Accent tham gia thử nghiệm mang đến những kết quả về mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau. Tuy nhiên, còn số cũng chỉ dao động từ 4,4 đến 5,5 lít cho mỗi 100 km vận hành. Trong đó, số lượng xe có mức tiêu hao nhiên liệu quanh mức 5 lít/100 km chiếm đa số trên tổng số xe tham dự.

Cụ thể, nếu trong điều kiện bật điều hòa thì những chiếc xe này có mức tiêu hao trung bình khoảng 5 lít xăng/100 km. Trong khi đó, chiếc xe đo được mức tiêu hao thấp nhất đạt 4,4 lít/100 km, được xác định vận hành trong điều kiện tắt điều hoà.

hyundai accent

 

Cả 9 tài xe tham gia vận hành thử nghiệm Accent 2018 tại Việt Nam đều khẳng định, việc điều tiết chân ga một cách hợp lý, không nhấn ga đột ngột, là hoàn toàn có thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 5 lít/100 km.

Với mức tiêu hao nhiên liệu này, Hyundai Accent 2018 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng.

Bước sang thế hệ thứ 5, Hyundai Accent 2018 thay đổi lớn về thiết kế trong lẫn ngoài. Ngoại hình thể thao và góc cạnh hơn, mang triết lý thiết kế "điêu khắc dòng chảy 2.0" đặc trưng của Hyundai. Lưới tản nhiệt hình thác nước. Đèn pha loại Projector, hỗ trợ chiếu góc SBL. Đèn định vị ban ngày dạng LED.

Nội thất áp dụng triết lý Human Machine Interface, được hiểu đại khái là sự giao tiếp giữa người và máy móc. Cụ thể, Accent 2018 có bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng. Bảng điều khiển trung tâm so với đời trước đã gọn gẽ hơn rất nhiều.

Về công nghệ an toàn, Hyundai Accent 2018 trang bị chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát thân xe VSM, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, cảm biến và camera lùi. Hệ thống an toàn 6 túi khí.

Xe trang bị động cơ Kappa 1.4L MPI, cho công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 132 Nm. Thông số công suất và mô-men xoắn thấp hơn cả 2 đối thủ Toyota Vios và Honda City. Hộp số loại tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp tùy theo từng phiên bản, dẫn động cầu trước.

Tùng Linh (t/h)