Vinamilk

HLV Nishino thừa nhận áp lực, nói bóng đá Việt Nam là tấm gương cho Thái Lan học tập

HLV Akira Nishino thừa nhận ông đang phải chịu nhiều áp lực trước chuyến làm khách tại SVĐ Mỹ Đình vào tối mai ngày 19/11.

"Thú thực, trước khi đá với Việt Nam tại Mỹ Đình lần này, tôi có chút áp lực, nên các bạn thấy tôi ít cười từ khi sang Hà Nội. Khi đá trên sân nhà, tôi và các học trò cảm giác yên tâm hơn vì có sự ủng hộ từ các CĐV Thái Lan" - HLV Akira Nishino nói trong buổi họp báo trước trận.

Sau trận thua 1-2 trước ĐT Malaysia, chiến lược gia người Nhật Bản đang gặp rất nhiều áp lực. Tới Việt Nam lần này, ĐT Thái Lan không sử dụng sân do VFF sắp xếp mà thuê sân tập của Viettel để chuẩn bị cho trận đấu tại Mỹ Đình. Ngoài ra, HLV Nishino cũng cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp, và chỉ trả lời những câu hỏi của phóng viên Thái Lan.

Về điều này, HLV Nishino giải thích: "Tôi cảm ơn VFF đã hỗ trợ, nhưng chúng tôi tìm sân khác, vì tuyển Thái Lan lần này thay đổi cả về nhân sự lẫn chiến thuật, nên chúng tôi cần kín đáo, riêng tư. Chúng tôi không muốn sự có mặt của báo chí".

"Thuê sân ngoài cũng giúp chúng tôi chủ động hơn về chất lượng và trang thiết bị. Tôi xem đây là việc làm cần thiết và đúng đắn, đem lại lợi ích cho tuyển Thái Lan".

Cuối cùng, chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam gần đây tốt cho lợi ích chung của bóng đá Đông Nam Á. "Khi được mời đến Thái Lan làm việc, tôi biết Việt Nam đang có nhiều thành tích quốc tế khi thắng nhiều đối thủ mạnh và đang lên đỉnh cao".

"Tôi cũng biết Thái Lan và Việt Nam là kình địch từ lâu. Điều này tạo ra cuộc cạnh tranh và giúp bóng đá khu vực phát triển. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam là tấm gương tốt cho Thái Lan học hỏi và sẽ cải thiện được nhiều hơn nữa" - HLV Nishino khép lại.

VIDEO: Trận thua ngược của ĐT Thái Lan trước ĐT Malaysia

 Duy Anh (SHTT)