Vinamilk

Hải Phòng: Bắt giữ hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu 555

(SHTT) - Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị đã bắt giữ 2 container chứa hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu 555.

Cụ thể, theo chia sẻ từ lãnh đạo Đội Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng), qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, Đội Kiểm soát hải quan phát hiện 2 containers được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Doanh nghiệp gửi hàng là Wong’s Enterprise Limited (Campuchia); hàng hóa là thuốc lá. Thông tin ban đầu cho thấy người nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

1520_IMG_4417

 

1628_IMG_4419

Toàn bộ số thuốc lá trên 2 container đều được xác định là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu 555. 

Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Đội Kiểm soát hải quan đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và giám định 2 lô hàng trên.

Theo kết quả khám xét mới đây, hàng hóa là thuốc lá điếu có nhãn hiệu 555 (được xác định là giả mạo nhãn hiệu), số lượng hơn 1 triệu bao. Đây là vụ việc vi phạm pháp luật về hàng giả liên quan đến thuốc lá với số lượng được xem là lớn nhất từ trước đến nay do Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái An