Vinamilk

Hãi hùng với hình ảnh thương tích đầy mình của U22 Campuchia sau trận ra quân trên mặt sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh những bất cập trong khâu tổ chức của nước chủ nhà, các cầu thủ bóng đá còn phải đối diện với cơn ác mộng mang tên \"sân cỏ nhân tạo\".

Tại SEA Games 30, toàn bộ các trận đấu của môn bóng đá sẽ diễn ra trên mặt cỏ nhân tạo thay vì mặt cỏ tự nhiên. Đây được xem là nỗi "ác mộng" với các cầu thủ, bởi nguy cơ chấn thương cao hơn so với mặt cỏ thường.

Theo nghiên cứu, cầu thủ chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo có nguy cơ bị trầy xước da cao hơn 7 lần so với sân cỏ thường. Cầu thủ không thể quá cố gắng chạy theo bóng, đồng thời phải hạn chế sử dụng những tình huống xoạc bóng.

Và một lần nữa, người hâm mộ có thể thấy được sự nguy hiểm khi chơi trên sân mặt cỏ nhân tạo khi chứng kiến hình ảnh các cầu thủ U22 Campuchia "thương tích đầy mình" sau trận đấu mở màn SEA Games 30 vừa qua.

Có vẻ như ngoài những bất cập trong khâu tổ chức thì chất lượng mặt cỏ sân nhân tạo của nước chủ nhà Philippines cũng không đáp ứng được yêu cầu. Với cường độ thi đấu 2 ngày một trận và phải đá trên mặt sân thế này thì SEA Games đúng là giải đấu thể thức cúp khắc nghiệt nhất thế giới.

Thiên Bình (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE