SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 30/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội: Xuất hiện tràn lan thuốc diệt muỗi giả nhãn hiệu

14:00, 06/09/2017
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội cho biết gần đây nhiều thuốc diệt muỗi giả nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc đang được bán công khai, tràn lan trên thị trường.

Theo TTXVN đưa tin, chiều ngày 5/9, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Theo phản ánh của cơ quan truyền thông, đã có hiện tượng bán thuốc diệt muỗi giả. Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị lực lượng quản lý thị trường, công an vào cuộc điều tra những cơ sở buôn bán loại thuốc diệt muỗi giả, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thuoc-diet-muoi-con-trung-permecide-an-do

Người dân khó phân biệt được thuốc thật , thuốc giả (ảnh minh họa)

Theo báo VTV, gần đây, ghi nhận tại phố Phương Mai và đường Trường Chinh, TP Hà Nội, vào hầu hết các điểm bán thiết bị y tế và hóa chất, hỏi một loại thuốc diệt muỗi thông dụng nhất trên thị trường hiện nay mà các Trung tâm Y tế Dự phòng hay dùng, các cửa hàng đều đưa ra rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm, nhiều kiểu bao bì khác nhau, bán với nhiều mức giá khác nhau, nhưng lại cùng một nhãn hiệu, cùng một công ty sản xuất.

Dù luôn khẳng định hiệu quả và nguồn gốc hàng hóa, nhưng để xác thực nơi cung cấp sản phẩm, các đại lý đều từ chối nói về nguồn gốc.

Đồng thời, ông Hạnh khuyến cáo, người dân phải cảnh giác, cẩn trọng mua thuốc. Phải mua ở nơi có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ tem nhãn, xuất xứ. Không mua hàng trôi nổi trên thị trường.

"Chúng tôi cũng đề nghị các lực lượng chức năng, quản lý thị trường, công an vào cuộc xử lý nếu phát hiện nơi có thuốc giả....”, ông Hạnh nói.

Báo Thanh niên thông tin thêm, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 2.605 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 307 trường hợp so với tuần trước. Một số quận, huyện có tỷ lệ mắc cao trong tuần như: Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông... Trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Tính từ ngày 1/1 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 24.264 trường hợp, trong đó có 7 trường hợp đã tử vong do sốt xuất huyết. Số bệnh nhân đã khỏi là 22.176 (chiếm 91%). Hiện vẫn còn 2.088 bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại các bệnh viện.

Hà Nội tổ chức chiến dịch diệt muỗi quy mô lớn. Các máy áp lực “vòi rồng” với sức vươn cao, xa được phun vào ban đêm. Ban ngày sẽ tiến hành phun tại các hộ dân bằng máy phun áp lực nhỏ, máy đeo vai vào từng ngóc ngách trên địa bàn, với sự tham gia của quân đội vào chiến dịch này.

Q.T (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản sách trái phép diễn ra với quy mô lớn và tính chất ngày càng phức tạp. Chính điều này sẽ tạo ra những hệ lụy nguy hiểm cho nề giáo dục và văn hóa.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 xe tải chở hàng hóa lưu thông trên địa bàn và phát hiện 52.000 con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số gia cầm này hiện đã bị tiêu hủy theo quy định.
Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Một cụ bà 73 tuổi ở Lào Cai đã phải nhập viện cấp cứu và được chẩn đoán là suy đa phủ tạng rất nguy kịch sau khi sử dụng bộ 6 giảm cân của Công ty Herbalife Việt Nam. Vậy trách nhiệm thuộc về ai?
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một lô hàng đang được tập kết nghi vấn nhập lậu và phát hiện 39.000 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT Nam Định thông qua hoạt động giám sát địa bàn đã phát hiện thực phẩm đông lạnh không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga