SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hà Nội tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022

07:28, 11/11/2022
(SHTT) - Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội long trọng tổ chức “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”.

Cụ thể, vào tối ngày 10/11/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”.

Tham dự lễ tôn vinh có sự hiện diện của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện nhiều cơ quan, sở, ngành.

Cùng với đó là gần 600 doanh nghiệp trong số hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô tham gia sự kiện.

Phát biểu chào mừng lễ tôn vinh, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết, Chương trình nhằm tôn vinh những DN đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh; Tích cực tham gia các hoạt động của hiệp hội và chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế,đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

“Với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022 góp phần thống nhất về nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, từ đó tạo nền tảng hình thành và phát triển văn minh kinh doanh của thành phố Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung”, ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

inbound1730655265693928259

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh ghi nhận những đóng góp to lớn, kết quả sản xuất kinh doanh và tinh thần vượt khó, khắc phục khó khăn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô. Các doanh nghiệp có tác động tích cực đến kết quả tăng trưởng kinh tế trên địa bàn; Tạo nguồn thu ngân sách, việc làm và thu nhập cho người lao động…

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, là nòng cốt của khu vực doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa không ngừng phát triển, đổi mới, đóng góp hơn 40% ngân sách Nhà nước cho thành phố; Tạo việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động.

Đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập, khẳng định vị thế, đảm bảo kinh doanh ổn định, phát triển; Đồng thời, luôn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia đồng hành cùng thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.

Tính đến ngày 6/11/2022, thành phố Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 25.571 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 293.853 tỷ đồng, tăng 27% về số lượng doanh nghiệp và tăng 8% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Vị lãnh đạo Thành phố khẳng định, Hà Nội luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, cải cách hành chính, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô”.

Chính quyền thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô để vượt qua khó khăn, thử thách, đón bắt các cơ hội trong thách thức, duy trì và tiếp tục vươn lên, phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp tốt hơn vào sự phát triển của Thủ đô.

Với tinh thần đó, thành phố mong muốn và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô triển khai, hưởng ứng một số nội dung.

Một là, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; Chủ động bắt nhịp các chuẩn mực của khu vực và quốc tế; Nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hai là, thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hoá; ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong Cách mạng công nghiệp 4.0 vào quản trị doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ba là, hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động; Tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bài bản, đúng pháp luật; Tiếp tục tham gia cùng thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.

"Chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô sẽ phát huy thành tựu đã đạt được; Tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phát triển bền vững, xứng đáng là “động lực phát triển của Thủ đô”. Thành phố đặt niềm tin, kỳ vọng vào quyết tâm, sự bứt phá vươn lên của các doanh nghiệp Thủ đô trong năm 2023 và những năm tiếp theo”, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ lễ vinh danh, nhiều đơn vị đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước, thành phố, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng.

inbound3476397420130198012

 

Cụ thể, đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 1 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 16 đơn vị được nhận Cúp Thăng Long; 71 đơn vị và cá nhân được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố.

Ngoài ra, còn có 42 đơn vị và cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Kỷ niệm chương của hiệp hội…

Khánh An

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 16 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.