SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Hà Nội: Tạm giữ gần nửa tấn hoa quả có dấu hiệu nhập lậu

10:28, 16/04/2024
(SHTT) - Những ngày đầu triển khai tháng ATTP trên địa bàn, Đội QLTT số 9, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện gần nửa tấn cam có xuất xứ từ nước ngoài, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

 Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Kế hoạch của Cục QLTT TP Hà Nội về triển khai Tháng an toàn thực phẩm (ATTP), Đội QLTT số 9 đã triển khai và chỉ đạo cán bộ, công chức tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát đối với các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn quản lý. 

Sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/04/2024, Đội QLTT số 9 đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh trái cây tại địa chỉ: Số 9 Hồng Hà, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

1

 

Quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 9 phát hiện hộ kinh doanh trái cây trên đang kinh doanh 450 kg cam có xuất xứ từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đội QLTT số 9 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, Đội QLTT số 9 đã kiểm tra và xử lý đối với 5 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, tạm giữ 992 sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử.

2

 

3

 

Bên cạnh đó, Đội QLTT số 9 cũng triển khai kế hoạch của UBND huyện Đông Anh kiểm tra các điểm kinh doanh thực phẩm trước cổng trường học trên địa bàn huyện Đông Anh.

4

 

Trong thời gian tới Đội QLTT số 9 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát công tác ATTP trên địa bàn quản lý, chủ động phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

PV

Tin khác

Media 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn, qua đó, phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Trước đó, nhiều vụ việc tương tự cũng đã được xử lý theo quy định pháp luật.
Media 1 ngày trước
(SHTT) - Thác nước phô diễn vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của dòng nước chảy không ngừng qua các tầng, vách đá xuống các hồ phía dưới. Mỗi khi đi qua đây, khách du lịch đều phải trầm trồ thích thú.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa”, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp mà con người chỉ có thể quan sát bằng mắt thường, không thể lại gần nếu không sẽ chết.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, Triển lãm ảnh "Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại - Bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ" đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.