Vinamilk

Hà Nội FC mất suất đá cúp châu Á 2020 do sơ suất của BLĐ

Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ vắng mặt tại đấu trường châu lục mùa tới do sơ suất khó tin của Ban lãnh đạo đội bóng này.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Hà Nội FC không nằm trong nhóm 8 CLB Việt Nam đạt chuẩn châu Á dù đã vào đến chung kết AFC Cup liên khu vực 2018.

Bởi theo qui định, mọi đội bóng muốn dự cúp châu Á, bao gồm cả AFC Champions League và AFC Cup bắt buộc phải có đại diện thi đấu ở giải U15 Quốc gia, và Hà Nội FC đã không đáp ứng được tiêu chí này.

Việc không có đội U15 dự giải VĐQG 2019 được cho là sơ suất của lãnh đạo Hà Nội FC. Theo đó, lứa U15 Hà Nội FC trong năm vừa qua được cho Sài Gòn FC "mượn tạm", đồng nghĩa đội bóng thủ đô không cử đội U15 thi đấu ở mùa giải 2019.

Nếu không được dự AFC Cup và AFC Champions League 2020, suất đá vòng sơ loại cúp châu Á mùa tới sẽ được chuyển cho đội á quân V.League là CLB TP.HCM.

Thực tế, cũng giống như CLB TP. HCM, Hà Nội FC đã biết thông tin không được dự cúp châu Á mùa tới từ cách đây vài tháng. Trong thời gian tới, BLĐ đội bóng sẽ làm giải trình gửi VFF nhưng khả năng thay đổi tình thế gần như bằng 0 do quy định của AFC rất nghiêm ngặt.

Đội vô địch cúp Quốc gia có suất vào thẳng vòng bảng AFC Cup. Nếu Hà Nội FC vô địch cúp Quốc gia và không được đồng ý cho dự AFC Cup, suất đá sẽ được chuyển cho đội á quân trong trường hợp đội bóng này đáp ứng được các tiêu chí của LĐBĐ châu Á AFC.

Ngọc Linh