Vinamilk

Giữa cơn khủng hoảng, người quen cũ trở lại ghế chủ tịch để cứu CLB Thanh Hóa

Đúng thời điểm đội bóng thi đấu bết bát và chưa biết mùi chiến thắng suốt từ đầu mùa, thượng tầng CLB Thanh Hóa đã có những biến động lớn.

Giữa cơn khủng hoảng, người quen cũ trở lại ghế chủ tịch để cứu CLB Thanh Hóa
Bầu Đệ chính thức trở lại với bóng đá Thanh Hóa

Theo đó, ngay trước trận gặp HAGL ở vòng 7, ông bầu Nguyễn Văn Đệ bất ngờ quay trở lại để đảm nhận vai trò Chủ tịch CLB, thay thế cho ông Trần Quốc Hưng, người quyết định từ nhiệm sau khi nhận vị trí này từ khi chia tay nhà tài trợ FLC.

Bầu Đệ trước đây từng là chủ tịch CLB Thanh Hoá trong giai đoạn từ năm 2011 - 2016, một giai đoạn được xem là thành công của bóng đá xứ Thanh.

Trong quá khứ, bầu Đệ từng được biết đến là người đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hoá đồng hành để cùng "nuôi" đội bóng. Đây là thời điểm mà đội bóng xứ Thanh không quá giàu có nhưng lại tương đối ổn định và thi đấu có bản sắc. 

Tại V.League 2019, Thanh Hóa đang rơi vào một cuộc khủng hoảng thực sự khi đội bóng mới giành được 3 điểm và chưa thắng được trận nào kể từ đầu mùa. Nguồn cơn của sự xuống dốc này bắt đầu từ khi đội bóng chia tay nhà tài trợ cũ, khiến tiềm lực tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những không chiêu mộ được cầu thủ chất lượng, mà đa số trụ cột của đội bóng đều “tháo chạy” khỏi đội bóng, khiến Thanh Hóa rơi vào cảnh lao đao như hiện tại.

Giữa cơn khủng hoảng, người quen cũ trở lại ghế chủ tịch để cứu CLB Thanh Hóa
Thanh Hóa hiện đứng bét bảng xếp hạng sau 6 vòng đấu của V.League 2019 (Ảnh: VPF)

Kiều Phong

TAGS: