Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 7/6: Tăng mạnh mẽ, lên đỉnh bất ngờ

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 7/6 đã tăng vọt lên khoảng hơn 40 USD trong tuần. Nguyên nhân được xác định là do đồng USD suy yếu, thị trường lo ngại căng thẳng toàn cầu và kỳ vọng lãi suất nước Mỹ sẽ giảm.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 7/6: Bất ngờ vươn đỉnh cao

Giá vàng hôm nay 7/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce - tăng 12 USD với giá vàng hôm qua ngày 6/6.

Giá vàng hiện đang cao hơn 2,3% (30,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Do đồng USD suy yếu, thị trường lo ngại căng thẳng toàn cầu và kỳ vọng lãi suất nước Mỹ sẽ giảm nên giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt lên sát đỉnh cao 2019.

Bên cạnh đó, vàng còn được nhiều nhà đầu tư mua vào gần đây để phòng ngừa rủi ro xung đột thương mại của Mỹ leo thang và lan rộng.

Thế giới đang đối mặt với tâm trạng lo ngại về kinh tế toàn cầu sẽ trượt dốc do xung đột thương mại toàn cầu cũng đang là lí do khiến vàng được ưu chuộng.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng chưa đi đến hồi kết và những diễn biến của cuộc chiến này khiến giá vàng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. 

gia vang hom nay ngay 76

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 7/6 cũng tiếp tục tăng mạnh

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 6/6 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước khoảng 50-100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 6/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Ghi nhận trong phiên, khách hàng tham gia giao dịch ở cả hai chiều mua và bán. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro.

Vân Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE