Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 6/6 lập đỉnh mới sau 5 phiên tăng liên tiếp

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 6/6/2019 vẫn đang tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng. Nguyên nhân vẫn là do những bất ổn về kinh tế trên thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 6/6: Tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 6/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce - tăng 5 USD với giá vàng hôm qua ngày 5/6.

Giá vàng đang cao hơn 2,3% (30,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới hiện đang ở vùng cao nhất trong 3 tháng. Ngoài nhu cầu cầu phòng ngừa rủi ro do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, giá vàng còn đang hưởng lợi từ khả năng FED hạ lãi suất và đồng USD giảm giá trở lại.

Bên cạnh đó, cuộc chiến thuế quan leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm, đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong những phiên vừa qua.

Những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và đe dọa áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico của Washington sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu. 

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ. Theo ông Ebrard, mức áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Mexico có thể gây tác động tiêu cực, trong khi không thể ngăn chặn làn sóng người di cư Trung Mỹ tràn qua biên giới Mexico vào Mỹ.

gia vang hom nay ngay 662019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 6/6 vẫn rất khả quan

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 5/6 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước khoảng 150-200 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 5/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước được dẫn nhịp tăng và dường như đang có những tác động khá tích cực tới thị trường kim quý trong nước. Ghi nhận trong phiên, khách hàng tham gia giao dịch ở cả hai chiều mua và bán.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro. Do vậy các nhà đầu tư cần có quyết định sáng suốt khi tham gia giao dịch tại thời điểm hiện tại.

Hải Hà


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE