Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 26/9 tăng trưởng đầy kỳ vọng

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 26/9 được các chuyên gia dự đoán sẽ có chiều hướng tăng trưởng tốt và sớm qua ngưỡng 1.600 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay ngày 26/9 tăng trưởng tốt trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 26/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.529,30 USD/ounce, giảm 1 USD so với giá vàng hôm qua ngày 25/9.

Giá vàng đang có chiều hướng tăng trưởng tốt hơn khi thị trường ngày càng chuộng giá vàng trong bối cảnh kinh tế bất ổn. 

Theo các chuyên gia trên Reuters, vàng tăng vọt khi mà các thị trường gần đây dồn dập đón nhận các thông tin bất ổn. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ bị Hạ viện chính thức thúc đẩy một cuộc điều tra nhằm tiến hành luận tội lạm dụng quyền lực.

Trước đó, Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump "tìm kiếm sự giúp đỡ của Ukraine để bôi nhọ đối thủ phe Dân chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới".

Theo đó, ông Trump đã có một cuộc gọi điện cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7 và được cho là đã gây sức ép lên tổng thống nước này nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Reuters, Hunter Biden từng là cố vấn kiêm thành viên của HĐQT một công ty năng lượng Ukraine có tên Burisma. Ông Hunter trước đó là đối tượng điều tra tham nhũng của chính phủ Ukraine. Khi đó, ông Biden, với tư cách là phó Tổng thống Mỹ lúc đó, bị tố ép chính phủ Ukraine sa thải điều tra viên và thúc đẩy Kiev rút lại sự phụ thuộc vào khí thiên nhiên của Nga.

  Tuy nhiên, Tổng thống Trump phủ nhận cáo buộc trên và cho biết sẽ cho phép công khai bản ghi chép cuộc gọi trên và gọi cuộc điều tra giống như một cuộc săn phù thủy.

Quyết định điều tra đã tác động xấu đến các thị trường chứng khoán và qua đó đẩy giá vàng tăng mạnh.

gia vang hom nay ngay 269

 

Giá vàng hôm nay ngày 26/9 trong nước ở mức khá tốt

Tại thị trường trong nước, chốt phiên ngày 25/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vàng SJC ở mức 42,25 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 42,60 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với thời điểm cập nhật trước đó. Chênh lệch giữa giá mua và bán là 350.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 42,34-42,70 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với lần cập nhật trước đó.

Hiện Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,25 - 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 42,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Minh Vân