SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Exam-Booth: Giải pháp thi và luyện tập theo xu hướng 4.0

08:57, 25/03/2022
Giải pháp Exam-Booth áp dụng công nghệ Blockchain để ghi nhận các thông tin về: danh tính người thi, thông tin đề thi, người ra đề, quá trình làm bài, kết quả và chứng chỉ.

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến việc thi cử, thi trực tuyến thay thế cho thi truyền thống nhưng còn tồn tại nhiều bất cập. Điểm hạn chế của môi trường học tập trực tuyến này chính là sự thiếu tương tác trực tiếp. Vì thiếu sự tương tác, việc đánh giá kết quả học tập của người học và điều chỉnh độ khó bài tập là một thách thức lớn cho hình thức đào tạo này. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để đánh giá độ khó cho một câu hỏi? Những tiêu chí nào nên được cân nhắc để sử dụng để đánh giá? Phương pháp đánh giá thường được sử dụng là ước lượng độ khó theo kinh nghiệm của người dạy và từ đó đưa ra các câu hỏi cho người học. 

Exam-Booth

Exam-Booth được định vị là một giải pháp hướng đến hỗ trợ hệ thống thi cử với không gian đặc biệt cho từng cá nhân dự thi, nhóm tác giả Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia TPHCHM đã xây dựng giải pháp dựa trên một mô hình phân loại độ khó của câu hỏi lập trình bằng cách phân tích kết quả làm bài của người học. Việc phân loại này nhằm hỗ trợ cho người dạy có thể đưa ra quyết định điều chỉnh số lượng, độ khó của bài tập lập trình một cách hợp lý hơn trong bối cảnh thiếu sự tương tác trực tiếp của môi trường học tập trực tuyến. Từ cơ sở đó, nhóm nghiên cứu dần từng bước phát triển và mở rộng ngân hàng đề để có thể áp dụng sâu rộng đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Tất cả quá trình thi đều được lưu trữ và ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm đảm bảo tính minh bạch và tin cậy của dữ liệu thi cử. Một cách chi tiết hơn, giải pháp Exam-Booth áp dụng công nghệ Blockchain để ghi nhận các thông tin về: danh tính người thi, thông tin đề thi, người ra đề, quá trình làm bài, kết quả và chứng chỉ. Mục tiêu của giải pháp hướng đến là đảm bảo sự tin cậy về kết quả bài làm của người dự thi.

Với ý tưởng đột phá và có nền tảng thực tế, giải pháp Exam-Booth đang tiếp cận các trường học, các tổ chức giáo dục để thực hiện một hình thức thi mới, an toàn, minh bạch. Các công ty cũng có thể tổ chức cho nhân viên thi cấp chứng chỉ chuyên môn ở các phòng thi của Exam-Booth hoặc thậm chí các sự kiện thi đấu quốc tế cũng đều có thể áp dụng giải pháp.

Minh Tuệ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã tiến hành thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định trong sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn, qua đó, phát hiện nhiều vi phạm tring kinh doanh mặt hàng phân bón.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 54/2024/ND-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó bao gồm yêu cầu chợ, trung tâm thương mại phải thường xuyên giám sát chất lượng, số lượng hàng hóa, thiết bị đo lường
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 14 và 15/5 vừa qua, lực lượng chức năng địa phương đã cùng phối hợp và kịp thời ngăn chặn gần 3.500 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi bày bán số lượng lớn áo chống nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.