SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 02/05/2024
  • Click để copy

Du khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém: Sẽ có luật sư vào cuộc?

06:30, 25/07/2017
(SHTT) - Liên quan đến vụ việc khu khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, chủ nhà hàng cho biết hiện đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc.
Chu nha hang chat chem

 Bài đăng trên trang Facebook cá nhân Cherry Hien. Ảnh chụp màn hình. 

Ngày 23/7, trên trang Facebook cá nhân Cherry Hien đăng tải hình ảnh kèm bài viết cảnh báo mọi người về việc bị một quán ăn “chặt chém” khi cùng gia đình đi du lịch tại TP Đà Nẵng.

Theo nội dung bài viết, ngày 21/7, đoàn du khách có 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến quán ăn M.Đ  trên đường Trần Bạch Đằng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo lời vị tài xế, đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản nên mọi người quyết định ghé ăn trưa.

Tại đây, sau khi nhìn menu, cả đoàn gọi cơm với những món cơ bản cho trẻ em là trứng và thịt rang. Sau đó, mọi người tiếp tục gọi hải sản với chem chép, mực cơm, cá chim, canh nghêu.

Theo chị Hiền, quán báo giá cá chim 500.000 đồng/kg nhưng được phục vụ thì "bé bằng cá rô", tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/đĩa nhưng "lèo tèo vài miếng ướp toàn mì chính', canh chua nghêu "150.000 đồng đếm đúng 10 con".

"Mình bức xúc về dĩa thịt rang và giá cá chim, số kg mực thì nhân viên lớn tiếng, có thái độ như đe dọa. Do đoàn có người già, trẻ em và thời tiết nắng nóng, không muốn tranh cãi nên đành trả tiền cho bữa ăn mặc dù rất bức xúc. Số tiền đó không phải quá lớn nhưng mình đưa lên mạng để cảnh báo cho mọi người và mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý sự việc này, đừng để một con sâu làm rầu nồi canh, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng…", chị Hiền chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thành, quản lý nhà hàng M.Đ, cho biết đã đọc được thông tin bức xúc của chị Hiền.

"Tất cả các món đều được niêm yết giá rõ ràng trong thực đơn. Những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có thông báo giá trên bảng chứ không hề có kiểu chặt chém. Về thịt rang thì quy chuẩn của quán là một dĩa khoảng 3 lạng. Quán cũng bán hải sản theo nửa kg, một kg chứ không bán theo dĩa… Sự việc của chị Hiền là đáng tiếc và gây ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi", anh Thành nói.

Anh Thành cũng chia sẻ thêm với Người Lao Động, hiện anh cũng đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc quán bị tố chặt chém. Anh Thành lý giải, một kg cá chim được quán niêm yết giá 500 ngàn đồng/ 1 kg và con cá gia đình chị Hiền ăn là 1,2 kg nên được tính 600 ngàn/ 1 con là đúng giá. Anh Thành cũng khẳng định, tất cả các món ăn khác cũng đều tính theo giá đã niêm yết tại quán ăn và không có chuyện nhân viên quán "chặt chém" như du khách tố.

PV 

 

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
Trong những năm gần đây lượng khác du lịch đổ về Thanh Hóa rất lớn, riêng 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay Thanh Hóa đã đón được khoảng 1,5 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hàng ngàn tỉ đồng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Quảng Ninh đạt được nhiều thành tựu to lớn, nổi bật, trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Làm việc xuyên đêm khiến nhiều sinh viên luôn trong tình trạng thiếu ngủ trầm trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập, sức khỏe sa sút,... Dẫu biết những hệ lụy nguy hiểm ẩn sau nguồn thu nhập của mình, nhiều bạn trẻ vẫn chấp nhận vì những lý do khác nhau.
Tin tức 2 ngày trước
Nhiều gian hàng với hàng trăm sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu huyện Thiệu Hoá năm 2024.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Dạy lập trình máy tính cho trẻ em đang được coi là xu hướng giáo dục mới trên thế giới và Việt Nam. Không phải là những giờ học khô khan theo kiểu đọc, chép một chiều, các em nhỏ tại lớp học lập trình có thể rèn luyện tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề và thỏa sức sáng tạo.