SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đột phá mới: Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm virus corona cho kết quả sau 15 phút

11:00, 18/02/2020
(SHTT) - Một trường đại học tại Trung Quốc đã có sáng chế đột phá khi phát triển thành công bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới (COVID-19) với khả năng cho ra kết quả chỉ trong 15 phút.

Cụ thể, đại học Nankai tại Trung Quốc đã tuyên bố đạt được bước đột phá trong việc phát triển một sản phẩm có khả năng phát hiện nhanh virus COVID-19, có tên gọi bộ dụng cụ phát hiện kháng thể IgM/IgG virus corona chủng mới. Bộ dụng cụ này có thẻ xét nghiệm nhanh, phát hiện virus COVID-19 chỉ trong 15 phút.

Bộ xét nghiệm trên là sản phẩm của Đại học Nankai có tuổi thọ 100 năm tại thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc phối hợp cùng một nhóm chuyên gia từ các trường đại học và các công ty dược phẩm sinh học của Trung Quốc.

trung quoc

 Đột phá mới: Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm virus corona cho kết quả sau 15 phút

Tân Hoa xã dẫn thông cáo của trường Nankai cho biết, bộ dụng cụ mới không những rút ngắn thời gian làm xét nghiệm, hoạt động nhanh và dễ dàng mà còn giúp chẩn đoán nhanh những người nghi nhiễm bệnh và sàng lọc tại chỗ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tuần trước đã đẩy mạnh các dự án nghiên cứu về bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, cho rằng việc phát hiện virus corona thông qua xét nghiệm axít nucleic không những tốn thời gian mà còn đòi hỏi quy trình phức tạp. Điều này không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc làm xét nghiệm nhanh đối với những người nghi nhiễm hoặc những trường hợp vẫn đang ủ bệnh và chưa phát triệu chứng.

Nhiều nhóm nghiên cứu trên toàn Trung Quốc vẫn đang phát triển các sản phẩm xét nghiệm nhanh virus Covid-19. Đại học Nankai cho biết bộ dụng cụ mới dự kiến sẽ sớm được đưa vào sử dụng để góp phần ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Hạ Vi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Hàng hải Đại Liên mới đây đã thành công chế tạo một mô hình máy phát điện mới cho phép biến chuyển động của sóng thành điện và cung cấp năng lượng cho các thiết bị ngoài biển.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một công ty tại Đức có tên Green City Solutions mới đây đã phát triển thành công bộ lọc ngoài trời CityTree giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm ngoài môi trường, đồng thời giúp làm mát không khí với công suất cao.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hệ thống đăng ký quốc tế sáng chế PCT có ưu điểm ấn tượng là giúp duy trì tất cả các cơ hội bảo hộ sáng chế ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn so với việc nộp đơn trực tiếp ở từng nước riêng lẻ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE