Vinamilk

Đột phá mới: Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm virus corona cho kết quả sau 15 phút

(SHTT) - Một trường đại học tại Trung Quốc đã có sáng chế đột phá khi phát triển thành công bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới (COVID-19) với khả năng cho ra kết quả chỉ trong 15 phút.

Cụ thể, đại học Nankai tại Trung Quốc đã tuyên bố đạt được bước đột phá trong việc phát triển một sản phẩm có khả năng phát hiện nhanh virus COVID-19, có tên gọi bộ dụng cụ phát hiện kháng thể IgM/IgG virus corona chủng mới. Bộ dụng cụ này có thẻ xét nghiệm nhanh, phát hiện virus COVID-19 chỉ trong 15 phút.

Bộ xét nghiệm trên là sản phẩm của Đại học Nankai có tuổi thọ 100 năm tại thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc phối hợp cùng một nhóm chuyên gia từ các trường đại học và các công ty dược phẩm sinh học của Trung Quốc.

trung quoc

 Đột phá mới: Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm virus corona cho kết quả sau 15 phút

Tân Hoa xã dẫn thông cáo của trường Nankai cho biết, bộ dụng cụ mới không những rút ngắn thời gian làm xét nghiệm, hoạt động nhanh và dễ dàng mà còn giúp chẩn đoán nhanh những người nghi nhiễm bệnh và sàng lọc tại chỗ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tuần trước đã đẩy mạnh các dự án nghiên cứu về bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, cho rằng việc phát hiện virus corona thông qua xét nghiệm axít nucleic không những tốn thời gian mà còn đòi hỏi quy trình phức tạp. Điều này không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc làm xét nghiệm nhanh đối với những người nghi nhiễm hoặc những trường hợp vẫn đang ủ bệnh và chưa phát triệu chứng.

Nhiều nhóm nghiên cứu trên toàn Trung Quốc vẫn đang phát triển các sản phẩm xét nghiệm nhanh virus Covid-19. Đại học Nankai cho biết bộ dụng cụ mới dự kiến sẽ sớm được đưa vào sử dụng để góp phần ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Hạ Vi