SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa quyết liệt xử lý hàng hóa vi phạm

06:57, 12/11/2023
(SHTT) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý hàng ngàn vụ việc sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, thu gần 4,2 tỷ đồng về xử lý vi phạm.

Được biết từ 15/12/2022 đến 14/9/2023, CQLTT Thanh Hóa đã kiểm tra 1.404 vụ, xử lý vi phạm 1.200 vụ; tổng hành vi vi phạm là 1236 vụ. Trong đó xử lý về hàng cấm, hàng nhập lậu là 74 vụ; xử lý 131 vụ về hàng giả và quyền sở hửu trí tuệ; xử lý 222 vụ về lĩnh vực giả; xử lý 460 vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm và 349 vụ khác trong lĩnh vự kinh doanh.Tổng số tiền thu do vi phạm hành chính là 4.187.629.000 đồng. Giá trị tiêu hủy là 810.350.000 đồng; trị giá hàng hóa bị áp dụng biện pháp khắc phục là 464.387.000 đồng và giá trị hàng hóa chờ bán và chờ tiêu hủy là 3.867.240.000 đồng.

10_Nov_2023_074130_GMTDoi_11.Bai_11.Anh_1

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, xử lý vi phạm

Để hạn chế tối đa hàng hóa kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… vào thị trường của tỉnh, Cục QLTT Thanh Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan báo chí về chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh mở chuyên mục “Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả - bảo vệ người tiêu dùng” phát sóng định kỳ vào 20h15’ thứ 6 hàng tuần và. Xây dựng nội dung tuyên truyền trong và sau Tết Nguyên đán 2023 trên đĩa CD, chỉ đạo các Đội QLTT tham mưu cho 27/27 Bao chỉ đạo 389 cấp huyện, thị xã, thành phố trong việc phát hiện, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc...

Cục cũng phối hợp với Thanh tra Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về kê khai tài sản và thanh tra chuyên ngành cho Văn phòng Cục và 15 Đội trưởng Cục QLTT tại Hà Nội.

 Phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam (VACIP). Tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn phân biệt hàng giả, hàng thật cho cán bộ thuộc lực lượng của Cục QLTT, Công an tỉnh, Thanh tra Sở Khoa học công nghệ và Cục Hải quan Thanh Hóa.

Quán triệt đầy đù các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương, Tổng Cục QLTT và các văn bản của tỉnh về chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, tiếp tục quản lý, giám sát hoạt động của các cửa hàng bán xăng lẻ, các cơ sở kinh doanh vật tư, y tế, thuốc chữa bệnh và nhiều lĩnh vực hàng hóa khác để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Việc biến “Mật mã Da Vinci” thành “1984” đồng nghĩa với việc Shrigley phá hủy tác phẩm văn học của Dan Brown. Liệu hành động này có đang vi phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm của tác giả “Mật mã Da Vinci” không?
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.