SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xử phạt công ty Asean do bán thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc

07:26, 24/12/2019
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean 30 triệu đồng, do bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Cụ thể, theo quyết định số 764/QĐ-XPVPHV của Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế ban hành về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần dược phẩm Asean do Bà Trịnh Thị Huyền Oanh - Giám đốc Công ty cố phần dược phẩm làm đại diện có địa chỉ tại số nhà 19, ngõ 61, đường cổ Linh, tổ 17, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

xu phat cong ty duoc Asean 1

 

Theo quyết định xử phạt, Công ty cổ phần dược phẩm Asean có hành vi vi phạm hành chính bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc, quy định tại Khoản 5 Điều 4 và Điểm d1 Khoản 5 Điều 40 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

xu phat cong ty duoc Asean 2

 

Theo kết luận, Công ty cổ phần dược phẩm Asean nêu trên bị Cục Quản lý Dược phạt 30 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 4,5 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của ông Đặng Trần Tuân trong thời hạn 4,5 tháng.

Công ty cổ phần dược phẩm Asean cũng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện thu hồi toàn bộ thuốc đã bán cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc, thực hiện hủy thuốc theo đúng quy định hiện hành, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược chậm nhất sau 10 ngày hủy thuốc.

Bảo An

Tin khác

Tin tức 9 phút trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan khẩn trương thống nhất một ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời Thủ tướng yêu cầu cần quy định rõ: 'Người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển'.
Tin tức 10 phút trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia y tế, biến thể R.1 của virus SARS-CoV-2 hiện đã được ghi nhận tại 31 quốc gia trên thế giới và tạo nên làn sóng dịch bệnh mới tại Nhật Bản và 47 bang tại Mỹ. R.1 được nhận định mang nhiều đột biến mới có khả năng tấn công cả người được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Năm tháng cần mẫn ghi dấu những thế hệ học trò lên tán lá xà cừ già giữa sân trường. Hàng xà cừ là nhân chứng cho sự thay da đổi thịt trong hành trình phát triển không ít những gian lao. Ngôi trường hiền hậu nằm trong lòng dân ấy mang tên: THCS Thanh Văn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp và Đại học Quốc gia Lào mới đây cho biết họ đã phát hiện một loại virus gần giống với SARS-CoV-2 tồn tại tự nhiên trong hang động đá vôi ở Bắc Lào.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - "Thẻ xanh COVID" được xem là 1 trong các yếu tố để kích cầu trở lại du lịch nội địa, tiến tới xây dựng phương án hợp lý để đón khách quốc tế.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga