SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho bưởi Yên Thủy

09:32, 23/12/2019
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 76495/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận bưởi Yên Thủy. UBND huyện Yên Thủy là chủ sở hữu và là cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận này.

Bưởi là cây có múi trọng điểm của huyện Yên Thủy với diện tích sản xuất hiện nay đạt trên 600 ha, trong đó diện tích đang cho thu hoạch là trên 250 ha, sản lượng quả bưởi đạt trên 4.500 tấn/năm. 

buoi Yen Thuy 1

Bưởi là cây có múi trọng điểm của huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình

Bưởi Yên Thủy có năng suất cao, mẫu mã đẹp, được ngưởi tiêu dùng ưa thích. Nhờ đó, thu nhập từ cây bưởi rất khả quan, trung bình từ 300 - 500 triệu đồng/ha, tổng thu nhập từ cây bưởi năm 2019 đạt gần 100 tỷ đồng.

Trước bối cảnh đó, năm 2019, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Yên Thủy đã tiến hành xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận bưởi Yên Thủy. Đây là bước đi phù hợp với các chính sách của Chính phủ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, là thành quả bước đầu và cũng là đòn bẩy để các nhà sản xuất kinh doanh sản phẩm bưởi phát triển, tạo vị thế của sản phẩm bưởi trên thị trường.

Ngày 09/9/2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 76495/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận bưởi Yên Thủy. UBND huyện Yên Thủy là chủ sở hữu và là cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận này.

Buoi Yen Thuy

Cục trưởng Đinh Hữu Phí trao Văn bằng cho Lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy 

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã gợi mở các nội dung phát triển nhãn hiệu chứng nhận bưởi Yên Thủy như sau: UBND huyện Yên Thủy cần xây dựng các chính sách, tổ chức bộ máy quản lý một cách hợp lý nhằm hoàn thiện, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX và người dân có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận một cách hiệu quả.

Đồng thời, các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm bưởi Yên Thủy cũng cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình nhằm duy trì được danh tiếng, chất lượng đặc thù của sản phẩm và khẳng định vị trí của sản phẩm trên thị trường; UBND huyện Yên Thủy cùng các nhà sản xuất cần thúc đẩy hình thành các chuỗi giá trị sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận để đưa sản phẩm cuối cùng ra đến thị trường, đồng thời tổ chức việc tuyên truyền và quảng bá thương hiệu cho đặc sản địa phương sau khi đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, với nhiều hình thức khác nhau cả thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các bên liên quan cũng cần iên kết để tạo ra mạng lưới phân phối, tiêu thụ chặt chẽ, nghiêm ngặt và có hiệu quả tại thị trường nội địa và xuất khẩu để đặc sản thực sự phát huy thế mạnh và tạo nên thương hiệu mạnh của doanh nghiệp, của địa phương; Các doanh nghiệp, nhà sản xuất cần đồng lòng, chung sức, tích cực tham gia cùng nhau xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu cho đặc sản bưởi Yên Thủy truyền thống của địa phương.

Tại Lễ công bố, đại diện UBND huyện Yên Thủy đã trao quyền sử dụng cho 04 tổ chức đó là: hợp tác xã (HTX) Đại Đồng, HTX nông nghiệp Ngọc Lượng, HTX Bảo Hiệu và tổ hợp tác Tiến Lộc.

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận bưởi Yên Thủy diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi của chính quyền địa phương, các tổ chức sản xuất/kinh doanh sản phẩm bưởi và toàn thể người dân trồng bưởi của huyện Yên Thủy.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Cục Sở hữu trí tuệ đã tích cực phối hợp cùng các Bộ, Ngành và các đơn vị liên ngành nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, từ đó tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, xây dựng ý thức tôn trọng và bảo vệ quyền SHTT.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 27/12/2021, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 6163/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00115 cho chỉ dẫn địa lý “Chư Sê” cho sản phẩm hạt tiêu (hồ tiêu). Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ký ban hành Quyết định số 5300/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00114 cho sản phẩm quả me ngọt “Phetchabun” cho Phetchabun Province (Phetchabun Provincial Government).
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thông tin tới báo chí ngày 20/1, đại diện Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc cho biết, mới đây, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã phát hiện lô hàng nhập khẩu của Công ty TNHH MTV XNK QT có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc cho phép sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE