SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát minh công nghệ mới giúp kéo dài thời gian bảo quản nội tạng cấy ghép

15:24, 22/12/2019
(SHTT) - Thay vì dùng dung dịch để bảo vệ các bộ phận hiến tặng như hiện nay, các nhà khoa học Nga đã phát mình ra công nghệ bảo quản bằng khí giúp kéo dài gần 4 lần thời gian so với phương pháp truyền thống.

Các nhà khoa học Nga đã phát triển công nghệ giúp kéo dài thời gian bảo quản các bộ phận cấy ghép lên gấp 4 lần, thử nghiệm công nghệ trên động vật sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Ông Aleksandr Sushkov, giám đốc Phòng thí nghiệm công nghệ cấy ghép mới cho biết, đây là thành tựu của phòng thí nghiệm của Viện sinh lý tế bào thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga. So với phương pháp tiêu chuẩn, phương pháp mới cho phép tăng gấp 4 lần thời gian bảo quản nội tạng mà vẫn duy trì sức sống của các cơ quan đó.

noi tang cay ghep

 

Các nhà khoa học đã thử nghiệm với tim ếch và động vật gặm nhấm, sau đó trên tim động vật lớn - cừu và lợn. Không giống như công nghệ hiện có để bảo quản nội tạng trong chất lỏng, các nhà khoa học Nga đã phát triển một loại khí bảo quản.

Vấn đề là phải ngừng các quá trình trao đổi chất trong mô. Để làm điều này, trước tiên, họ sử dụng dung dịch có thành phần đặc biệt, sau đó nội tạng được đặt trong một buồng kín nơi hỗn hợp khí đa thành phần được bơm dưới áp suất rồi làm lạnh đến 2 - 4°C. Với cách này, nội tạng được lưu trữ cho đến khi cấy ghép .

Theo ông Aleksandr Sushkov, việc thử nghiệm trên động vật được lên kế hoạch cho nửa đầu năm 2020. Đầu tiên, ngoài việc chứng minh khả năng tồn tại, điều rất quan trọng là xác định rằng cơ quan cấy ghép phải duy trì được đầy đủ chức năng. Nhiệm vụ thứ hai là kiểm tra xem ngoài tim, liệu phương pháp bảo tồn khí có hiệu quả đối với gan và thận hay không.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 50 phút trước
(SHTT) - Nhà phát triển công nghệ Autonomous Argo AI hiện đang thử nghiệm xe Ford Escape Hybrid ở Austin và Miami mà không có người lái an toàn. Bước tiến này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với việc triển khai thương mại công nghệ tự hành Cấp 4 trên đường phố Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 51 phút trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Northwestern Medicine đã phát hiện ra một loại gen đặc biệt có thể được sử dụng để lập trình các tế bào lông tai vào các tế bào bên ngoài hoặc bên trong. Phát hiện mới này đã giúp công cuộc tìm kiếm phương pháp khôi phục thính giác vượt qua một trở ngại vô cùng lớn.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV