SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp

14:51, 23/12/2019
(SHTT) - Sáng nay (23-12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp có chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp - Hội nhập, hiệu quả, bền vững”.

Khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các địa phương, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp… tham dự sự kiện, cuộc đối thoại lần thứ 3 với doanh nghiệp kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức năm 2016.

Với quyết tâm đưa môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của Việt Nam vào tốp đầu của ASEAN, Hội nghị tiếp tục khẳng định cam kết Chính phủ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, lực lượng tiên phong trên mặt trận kinh tế đang ngày càng lớn mạnh, hơn 126.000 doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm. Riêng năm 2019, dự kiến đạt 136.000 doanh nghiệp thành lập mới, tổng số vốn đăng ký khoảng 1,7 triệu tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động lên khoảng 760.000 doanh nghiệp.

hoi nghi 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp

Hội nghị cũng hướng tới mục tiêu truyền tải thông điệp của Chính phủ là: Thế giới đang thay đổi, hội nhập mạnh mẽ, thách thức về môi trường, các vấn đề xã hội ngày một phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tăng cường đoàn kết, liên kết sức mạnh, phát huy lòng tự hào dân tộc để phát triển lớn mạnh, đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với quốc gia, dân tộc, tạo dựng đất nước độc lập, tự chủ, bền vững và hùng cường.

Hội nghị cũng được kỳ vọng là cơ sở để có thêm nhiều giải pháp, chính sách mới thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, để làm sao chúng ta đạt được mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu các nguyên nhân đang gây trở ngại cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập. Từ đó, hội nghị sẽ là cơ hội để tìm ra cơ chế đột phá, giúp doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu phát triển bền vững. Đồng thời, nâng cao sự tương tác, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương để thúc đẩy khởi nghiệp, các mô hình sáng tạo, nhân rộng điển hình, giải phóng mọi nguồn lực tạo sự bứt phá cho doanh nghiệp, doanh nhân.

hoi nghi

 Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty CP Hợp Lực - Nguyễn Văn Đệ

Bên lề hội nghị, ông Nguyễn Văn Đệ hay còn gọi là Bầu Đệ cũng đã đưa ra một vài ý kiến. Ông Nguyễn Văn Đệ hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty CP Hợp Lực; Doanh nhân tiêu biểu - Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Chia sẻ với báo chí, ông Đệ cho hay: "Chúng ta không thể phủ nhận sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam nhưng nó cũng không được như sự kỳ vọng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng muốn nền kinh tế tăng tốc hơn". Về phần tổ chức hội nghị, ông Đệ hy vọng trong hội nghị tới sẽ tổ chức tốt hơn. Ông hy vọng doanh nghiệp được nói lên tâm tư nguyện vọng của họ, như vậy sẽ sát thực khi đưa ra các chính sách hơn.

Thi Lê

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện và xử phạt một cơ sở sản xuất bánh ngọt trên địa bàn tỉnh, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Trong ba tháng đứt cáp tới ba lần, nhưng vẫn chưa thấy các nhà mạng có chính sách giảm giá cước hay hỗ trợ gì đối với người dùng.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Tương tự người lớn, sau tiêm, trẻ có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, mệt mỏi, đau cơ. Đây đều là những phản ứng thông thường và hết sau vài ngày.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Trước nhiều lùm xùm liên quan tới cá nhân kêu gọi từ thiện, ngày 27/10/2021, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự số, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Giang cho biết, lực lượng quản lý thị trường của tỉnh này vừa tiêu hủy 8.400 gói chân gà nhập lậu từ Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga