SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Công nghệ mới: Điều khiển nhà thông minh dễ dàng hơn với Android 11

07:12, 08/06/2020
(SHTT) - Android 11 - bản nâng cấp lớn tiếp theo của hệ điều hành Android dự kiến sẽ được Google cho ra mắt trong năm nay. Một trong những tính năng nổi bật của Android 11 là bảng điều hành hệ thống nhà thông minh.

Mới đây, Google đã cho ra mắt phiên bản dùng thử đầu tiên của Adroid 11 cho các nhà sản xuất. Mặc dù chưa được hoàn thiện về giao diện cũng như các tính năng nhưng phiên bản dùng thử Android 11 đã sở hữu tính năng điều khiển nhà thông minh.

Khi người dùng giữ nút nguồn, một menu có đầy đủ các thiết bị điều khiển hệ thống nhà thông minh sẽ hiện ra. Người dùng chỉ cần chạm vào phần thiết bị muốn điều chỉnh trên màn hình để có thể điều hành hệ thống. Theo hình ảnh được tiết lộ, người dùng thậm chí có thể bật, tắt đèn hay điều chỉnh độ sáng phù hợp cho từng phòng trong nhà.

nha thong minh

 Bảng điều hành các thiết bị nhà thông minh được cài đặt trong Android 11

Tuy nhiên, những tính năng xuất hiện trong bức hình trên chưa phải là tất cả. Theo thông tin từ Mishaal Rahman, tổng biên tập của XDA Developers, khi tính năng điều khiển hệ thống nhà thông minh được Google kích hoạt đầy đủ trên phiên bản Adroid 11, người dùng có thể điều khiển cả khóa thông minh, rèm, bộ điều chỉnh nhiệt, camera an ninh. Thậm chí người dùng có thể xem dữ liệu camera an ninh ngay trên chính chiếc điện thoại có cài đặt phiên bản Adroid 11. Vì vậy, về cơ bản, Android 11 cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát ngôi nhà thông minh của mình dù ở bất kỳ đâu.

Mặc dù đây không phải là một ý tưởng mới bởi trước đó đã có những ứng dụng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị nhà thông minh. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ ứng dụng nào khởi động bảng điều hành nhà chỉ bằng một nút bấm. Điều chỉnh tất cả các thiết bị chỉ trong một bảng điều hành sẽ đem lại sự tiện lợi, thoải mái cho người dùng.

Mặc dù tính năng này đã thu hút được nhiều sự quan tâm nhưng có lẽ người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi phiên bản Adroid 11 có mặt trên smartphone Nhiều nguồn thông tin cho biết Android 11 sẽ khó có thể hoàn thiện toàn bộ các tính năng trước tháng 9/2020. Tuy nhiên, nếu người dùng mong muốn điều khiển nhà thông minh của mình một cách dễ dàng thì việc chờ đợi Android 11 là hoàn toàn xứng đáng.

Kim Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2024, tại trụ sở của Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị khoa học 'Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương'.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM lần thứ 15 năm 2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức đã trao giải cho 7 dự án chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần I năm 2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".