SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 04/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Có nên mua căn hộ tại chung cư T&T Riverview Vĩnh Hưng nhìn ra bãi tha ma?

14:12, 06/06/2017
(SHTT) - Chung cư T&T Riverview Vĩnh Hưng được quảng cáo nằm ở "vị trí đắc địa, có view đẹp, thiết kế sang trọng, đẳng cấp..." nhưng khi PV Sở Hữu Trí Tuệ đến tận mục sở thị phát hiện những tòa nhà này nằm ngay cạnh nghĩa trang Gò Găng và gần đó là khu thờ Thành Hoàng Làng..

Thời gian gần đây, người có nhu cầu mua nhà bị thu hút rất nhiều bởi dự các dự án chung cư cao cấp với nhiều lời quảng cáo có cánh như mức giá hấp dẫn, nhiều tiện ích và sở hữu vị trí đẹp... như Chung cư đẳng cấp T&T Riverview Vĩnh Hưng nhưng điểm khó nói nhất của Chung cư đẳng cấp T&T Riverview Vĩnh Hưng (440 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai) là nằm ngay cạnh nghĩa trang Gò Găng và gần đó là khu thờ thành Hoàng Làng.

Nghia trang Go Gang 4

Trong quan niệm của người Việt, nhiều người vẫn kiêng mua hoặc xây cất nhà ở gần những nơi có nghĩa trang.

Một người dân sống gần khu chung cư T&T Riverview Vĩnh Hưng, ông Th. (xin dấu tên) cho biết, nghĩa trang Gò Găng tồn tại ở đây đã lâu. Xung quanh khu vực này trước kia vốn là cánh đồng không mông quạnh với hàng nghìn mồ mả nằm rải rác. Do tốc độ đô thị hóa nên phần đất dần bị san lấp, khu nghĩa trang này bị co hẹp lại như hiện nay. “Hằng ngày vẫn có người dân ra vào thắp hương. Nhiều hài cốt mới hỏa táng, địa táng xong cũng thường xuyên được đưa về đây chôn cất”, ông Th. kể.

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở là nơi hai khí âm, dương hội tụ với nhau. Nếu ngôi nhà bạn ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang, bãi tha ma hay nhà tang lễ sẽ bị một loại sát khí gọi là âm tà sát, dễ thu khí âm tà. Có những người sợ, không dám ở gần vì sợ ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Nghia trang Go Gang 3

 

Quan điểm của ông Trịnh Hòa Bình - nhà xã hội học: "việc nên hay không ở những nơi như vậy đến nay còn nhiều người tranh cãi. Phong thủy quan niệm không nên ở gần nhưng đến nay cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định điều này. Có những người sợ, không dám ở gần vì cảm giác không thoải mái trong mọi hoạt động, kể cả việc ăn mặc mát mẻ và chuyện chăn gối vợ chồng, nhưng cũng có những người lại quan niệm ở gần đền, miếu, nghĩa trang có nhiều cây xanh, yên tĩnh và thuận lợi cho việc cúng bái. Điều đáng lưu tâm nhất ở đây là một khi đã có tâm lý e ngại thì tốt nhất bạn không nên chọn mua hay ở gần, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần của bản thân.

Nghia trang Go Gang 5

Hướng nhìn từ phía Nghĩa trang gò Găng lên Chung cư  T&T Riverview Vĩnh Hưng.

“Trong quan niệm của người Việt, nhiều người vẫn kiêng mua hoặc xây cất nhà ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, bởi theo phong thủy thì đó là những nơi âm khí nặng nề nhất, sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Tôi thì không nói đến vấn đề phong thủy hay tâm linh, tuy nhiên khi người ta đã ít nhiều có quan niệm như vậy thì việc sống gần nơi có đình chùa, miếu mạo sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái, luôn cảm thấy lấn cấn. Nếu nhà nào có thành viên trong gia đình vốn không được khỏe mạnh hoặc hay nhạy cảm, yếu bóng vía thì không nên lựa chọn những nơi ở gần đền, chùa…” - Theo chuyên gia tâm lý Bùi Nhài.

Nhiều khách hàng đã đến tham quan dự án với đầy vẻ hào hứng nhưng đành chấp nhận ra về trong sự tiếc nuối “vì ở gần nghĩa trang, lúc nào cũng trông thấy phần đất người âm, cảnh buồn tiếc nuối”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

B.H

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Giải Nobel Y Sinh năm 2022 đã gọi tên nhà di truyền học người Thụy Điển Svante Pääbo vì những khám phá liên quan đến bộ gene của các hominin đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của con người.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang khẳng định, trong giai đoạn vừa qua, ngành nông nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của yếu tố khoa học công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố Hà Nội đạt được một số kết quả đánh ghi nhận. Hà Nội đã khẳng định vai trò là trung tâm hàng đầu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tại hội thảo lấy ý kiến về Chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2025 của TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định việc cơ chế tài chính chưa phù hợp đang là vẫn đề nan giải hạn chế quy trình chuyển giao của các nghiên cứu khoa học.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE