SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Clorox thu hồi 37 triệu chai nước tẩy rửa gia dụng có nguy cơ nhiễm khuẩn

11:22, 01/11/2022
(SHTT) - Nhà sản xuất Clorox mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi 8 loại nước tẩy rửa gia dụng thuộc nhãn hiệu Pine-Sol do phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn. Tổng số lượng sản phẩm bị thu hồi lên tớ khoảng 37 triệu chai.

Theo thông tin được đăng tải trên Everyday Health, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi 37 triệu sản phẩm nước tẩy rửa gia dụng Pine-Sol là do nguy cơ nhiễm vi khuẩn có tên là Pseudomonas aeruginosa.

“Pine-Sol đang tự nguyện thu hồi một số chất tẩy rửa Pine-Sol có mùi thơm khi một số sản phẩm có thể chứa vi khuẩn, bao gồm cả Pseudomonas aeruginosa”, Clorox cho biết.

“Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc các thiết bị y tế bên ngoài tiếp xúc với Pseudomonas aeruginosa đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể phải điều trị y tế”.

Theo CSPC, Pseudomonas aeruginosa có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, tiếp xúc với mắt hoặc qua vết nứt trên da. Mặc dù nó thường không gây nguy hiểm cho những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, nhưng nó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người nhiễm HIV, cấy ghép nội tạng, vết thương do phẫu thuật, các vết bỏng hoặc các thiết bị y tế như máy thở hoặc ống thông.

Theo CSPC, hiện chưa có thương tích nào được ghi nhận do những chai nước tẩy rửa này gây ra. Còn Clorox cho rằng, Original Pine-Sol (mùi thông) không nằm trong diện thu hồi và vẫn an toàn để sử dụng.

pinesol-product-recall-via-pinesollrecall.com-01-scaled

 

Các sản phẩm thuộc diện thu hồi có mã ngày in trên chai bắt đầu bằng tiền tố “A4” và bao gồm 8 loại: Chất tẩy rửa đa bề mặt có mùi thơm Pine-Sol (mùi hoa oải hương, hương đại dương và hương chanh tươi); Chất tẩy rửa đa năng CloroxPro Pine-Sol (mùi hoa oải hương, đại dương, chanh tươi và hương cam); nước tẩy rửa chanh tươi Clorox Professional Pine-Sol.

Tất cả các sản phẩm bị thu hồi đều được sản xuất từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2022 tại một cơ sở của Clorox ở Forest Park, Georgia, theo CSPC. Các sản phẩm tẩy rửa này được bán trong các chai 28, 48, 60, 100, 144 và 175 ounce chất lỏng.

Theo CPSC, một số nhà bán lẻ lớn đã bán các sản phẩm bị thu hồi, bao gồm Amazon.com, Walmart, Sam's Club, Dollar General, Target, Home Depot, BJ's, Kroger, Dollar Tree, Lowe's và Publix. Người tiêu dùng nên ngừng ngay việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa bị thu hồi. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Pseudomonas là một trong số những loại vi khuẩn ngày càng trở nên khó điều trị bằng thuốc kháng sinh. Cái gọi là kháng thuốc kháng sinh xảy ra khi vi trùng thích nghi với việc trốn tránh điều trị và pseudomonas là một trong nhiều loại vi khuẩn có thể trở nên đa kháng thuốc.

Theo CDC, vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa đa kháng thuốc đã gây ra khoảng 32.600 ca nhiễm trùng ở bệnh nhân nhập viện và khoảng 2.700 ca tử vong chỉ riêng ở Hoa Kỳ trong năm 2017. Những vi trùng này dễ dàng lây lan từ người này sang người khác qua bàn tay, thiết bị hoặc bề mặt bị ô nhiễm.

Theo CDC, thường xuyên rửa tay và vệ sinh phòng bệnh cũng như dụng cụ dùng chung có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng này.

Quỳnh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Trước những ý kiến về tính công bằng và kiêm chính khoa học, các tạp chí thuộc hệ thống Springer Nature hay Science hiện đã đặt ra quy định yêu cầu các bài viết khoa học không được sử dụng ứng dụng ChatGPT cũng như các ứng dụng AI tương tự khác.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
Ban tổ chức Miss Charm Vietnam đã chính thức lên tiếng liên quan đến nghi vấn vương miện vừa dược trao cho Thanh Thanh Huyền là sản phẩm đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng luôn phải nâng cấp các biện pháp nghiệp vụ để hạn chế nạn hàng kém chất lượng, hàng giả, đặc biệt là phân bón giả, tuy nhiên, vì lợi nhuận lớn, vẫn có không ít đối tượng vẫn bất chấp vi phạm luật pháp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max, do Marion Biotech (Ấn Độ) sản xuất. Hiện 2 loại siro này chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Với hành vi sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, một doanh nghiệp bị UBND tỉnh Long An quyết định xử phạt số tiền gần 150 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới