Vinamilk

Chủ tịch Nissan Motor, Carlos Ghosn nói gì khi bị cáo buộc tại tòa án?

(SHTT) - Tại phiên điều trần mới nhất xử lý gian lận của cựu CEO công ty Nissan, Carlos Ghosn, ông này đã phủ nhận cáo buộc từ phía công tố viên Nhật Bản và khẳng định bản thân vô tội.

 Trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 8/1 vừa qua, ông Carlos Ghosn đã tự bào chữa rằng bản thân bị oan và những cáo buộc cùng việc bắt giữ của công tố viên là sai trái. Được biết, phiên điều trần đã diễn ra hôm 8/1 theo yêu cầu của luật sư đại diện của ông Ghosn.

Phát biểu tại phiên tòa, ông Gosh nói: “Tôi chưa từng nhận bất kỳ khoản đãi ngộ nào từ Nissan mà không công khai. Ngoài ra, tôi cũng chưa từng có thỏa thuận nào với Nissan về việc nhận một khoản tiền cố định. Những cáo buộc của công tố viên là hoàn toàn sai”.

dbb9a66d-e54f-49d5-8e4a-3189d443694d_cx0_cy5_cw0_w650_r1_s-1528

 

Cũng tại phiên tòa, phía luật sư của ông Ghosn yêu cầu thẩm phán đưa ra lý do bắt giữ thân chủ của mình trong một thời gian dài và được thẩm phán Yuichi Tada phản biện bằng lo ngại ông Ghosn sẽ bỏ trốn và xóa bỏ bằng chứng nếu không bị bắt giam. 

Trước đó, vào ngày 19/11/2018, các công tố viên Tokyo đã bắt giữ ông Carlos Ghosn - Chủ tịch Nissan Motor và tiến hành thẩm vấn vì cáo buộc vi phạm Luật Quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính của Nhật Bản. Ông Ghosn bị buộc tội thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập của bản thân. 

Nhiều khả năng, Carlos Ghosn sẽ tiếp tục bị tạm giam trong suốt quá trình xét xử mà không được tại ngoại như nhiều tin tức gần đây. 

Nga An