SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Chủ tịch Nissan Motor, Carlos Ghosn nói gì khi bị cáo buộc tại tòa án?

16:12, 11/01/2019
(SHTT) - Tại phiên điều trần mới nhất xử lý gian lận của cựu CEO công ty Nissan, Carlos Ghosn, ông này đã phủ nhận cáo buộc từ phía công tố viên Nhật Bản và khẳng định bản thân vô tội.

 Trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 8/1 vừa qua, ông Carlos Ghosn đã tự bào chữa rằng bản thân bị oan và những cáo buộc cùng việc bắt giữ của công tố viên là sai trái. Được biết, phiên điều trần đã diễn ra hôm 8/1 theo yêu cầu của luật sư đại diện của ông Ghosn.

Phát biểu tại phiên tòa, ông Gosh nói: “Tôi chưa từng nhận bất kỳ khoản đãi ngộ nào từ Nissan mà không công khai. Ngoài ra, tôi cũng chưa từng có thỏa thuận nào với Nissan về việc nhận một khoản tiền cố định. Những cáo buộc của công tố viên là hoàn toàn sai”.

dbb9a66d-e54f-49d5-8e4a-3189d443694d_cx0_cy5_cw0_w650_r1_s-1528

 

Cũng tại phiên tòa, phía luật sư của ông Ghosn yêu cầu thẩm phán đưa ra lý do bắt giữ thân chủ của mình trong một thời gian dài và được thẩm phán Yuichi Tada phản biện bằng lo ngại ông Ghosn sẽ bỏ trốn và xóa bỏ bằng chứng nếu không bị bắt giam. 

Trước đó, vào ngày 19/11/2018, các công tố viên Tokyo đã bắt giữ ông Carlos Ghosn - Chủ tịch Nissan Motor và tiến hành thẩm vấn vì cáo buộc vi phạm Luật Quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính của Nhật Bản. Ông Ghosn bị buộc tội thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập của bản thân. 

Nhiều khả năng, Carlos Ghosn sẽ tiếp tục bị tạm giam trong suốt quá trình xét xử mà không được tại ngoại như nhiều tin tức gần đây. 

Nga An

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.