Vinamilk

“Bộ bí kíp” dạy bé học tiếng Anh lớp 1 dù mẹ không biết tiếng Anh

(SHTT) - Nhiều cha mẹ lo lắng khi mình không hề biết tiếng Anh nhưng muốn kèm thêm con học thêm tại nhà. Cha mẹ đừng lo nhé, có 3 mẹo nhỏ này, học tiếng Anh lớp 1 cùng con là điều không hề khó.

Nhiều phụ huynh hiện nay lo lắng khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà vì sợ mình không biết tiếng Anh thì không thể dạy cho con. Thực tế, điều này đúng khi trẻ lên cấp 2, khi lượng kiến thức tiếng Anh nhiều và khó hơn. Còn việc dạy bé học tiếng Anh lớp 1 lại khá đơn giản nếu cha mẹ biết dạy đúng cách.

Ở giai đoạn này, các bạn nhỏ đa phần chỉ làm quen với ngôn ngữ, học từ vựng đơn lẻ để sử dụng cho việc ghép câu hoàn chỉnh sau này. Mẹ hãy tham khảo 1 số lưu ý dưới đây nhé:

Học tiếng Anh lớp 1 cùng bé với flash card

Khi bé học tiếng Anh lớp 1, các bạn nhỏ chủ yếu tập trung vào việc học và ghi nhớ các từ vựng đơn lẻ. Khi học cả câu khá dài sẽ làm bé dẫn đến chán nản. Mẹ hãy cùng bé tích lũy và giúp bé ghi nhớ từ vựng tiéng Anh. Điều này có thể thực hiện dưới sự bổ trợ của flash card – thẻ học từ vựng.

 

Các mẹ có thể mua bộ flash card cho bé lớp 1 tại rất nhiều nhà sách. Mỗi ngày, mẹ có thể chuẩn bị 3-5 thẻ từ vựng cho bé. Một việc khá khó khăn với nhiều bà mẹ không biết tiếng Anh đó là làm thế nào để đọc đúng, giúp bé phát âm chuẩn. Các mẹ có thể sử dụng các từ điển online như Oxford, Cambridge.

Mẹ có thể nghe và học theo hoặc bật trực tiếp phát âm của từ điển cho bé nghe. Trẻ con rất nhanh nhạy với âm thanh, mẹ hoàn toàn yên tâm bé có thể nghe và lặp lại từ vựng đó.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, mẹ cần kiên trì, không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng. Nên chọn các bộ từ vựng đơn giản, liên quan đến các đồ vật, hiện tượng xung quanh để dễ dàng mô tả và giúp bé ghi nhớ. 

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua trò chơi tương tác

Với các trò chơi tương tác, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Mẹ có thể chuẩn bị một số trò chơi thú vị giúp bé ôn luyện từ vựng như sau:

Ghép từ và tranh: Mẹ có thể chuẩn bị một số từ vựng kèm các bức tranh tương ứng mô tả từ vựng đó. Sau đó đảo lộn trật tự và yêu cầu các bé xếp lại cho đúng.

 

Đố vui: Chỉ vào đồ vật và đố con tiếng Anh của từ là gì. Ví dụ hôm nay học 5 từ vựng về đồ vật trong nhà. Mẹ có thể chỉ vào cái ghế và đố con cái ghế trong tiếng Anh là gì, hoặc đưa ra từ như house, table, trees và đố con tiếng Việt là gì.

Ném bóng: Đồ dùng cần thiết là 1 quả bóng ném nam châm và 1 tấm bảng ghi các từ mới. Mẹ sẽ đọc từ vựng mong muốn, con sẽ tìm vị trí của từ và ném vào vị trí của từ đó trên bảng. Trò này vừa kết hợp vận động vừa giúp bé ghi nhớ, khiến các bé học tiếng Anh lớp 1 khá yêu thích

Tô màu: Mẹ có thể in các bức tranh minh họa từ vựng, giúp con đọc và ghi nhớ, sau đó cho con tô màu bức tranh theo sở thích. Việc này tạo hứng thú khi bé học tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua việc nghe nhạc, xem phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một công cụ hữu hiệu giúp con học tiếng Anh lớp 1.

 

Các mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh, hay các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã được học để mở cho bé nghe, xem. Mỗi ngày có thể dành 20-30 phút cho việc này để giúp con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Minh Minh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE