Vinamilk

BMW thu hồi Toyota Supra 2020 do lỗi mối hàn

(SHTT) - Hãng sản xuất ô tô BMW mới đây đã ban hành lệnh thu hồi 7 chiếc Toyota Supra 2020 do sự cố với các mối hàn.

Theo các tài liệu được công bố ngày 30/9 bởi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Toyota Supra 2020 phải chịu lệnh thu hồi đối với vòng dẫn có các mối hàn không phù hợp.

Kể từ khi BMW sản xuất những chiếc Toyota Supra tại Áo, nhà sản xuất ô tô phải chịu trách nhiệm về khiếm khuyết của nó. Điều đó nhấn mạnh sự phụ thuộc nặng nề của chiếc xe thể thao Nhật Bản vào kiến trúc BMW, vốn là điểm gắn bó của những người theo chủ nghĩa truyền thống.

Việc thu hồi được BMW giải thích rằng có tổng cộng 7 chiếc Supras được xuất khỏi nhà máy với các mối hàn không phù hợp cho vòng hướng dẫn thắt dây an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, các mối hàn bị lỗi có thể làm cho dây an toàn hỏng và hạn chế việc lái xe đúng cách. Như đã đề cập, nếu một trong 7 chiếc xe được hàn không tốt, nó sẽ cần phải được thay thế hoàn toàn.

BMW 1

 BMW thu hồi Toyota Supra 2020 do lỗi mối hàn

Mặc dù nhà sản xuất đã ban hành lệnh thu hồi, Toyota vẫn sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra. Vì đây là một vụ thu hồi nhỏ, Toyota sẽ liên lạc với chủ sở hữu qua điện thoại, bắt đầu vào ngày 13/9. Nếu công ty không nhận được phản hồi, chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo qua thư. Họ sẽ cần phải đến một đại lý của Toyota để kiểm tra Supra và tùy thuộc vào kết quả, họ có thể nhận được một chiếc xe thể thao mới miễn phí.

Vừa qua, cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc cũng cho biết hãng chế tạo ô tô BMW đã thu hồi 360.000 ô tô tại thị trường Trung Quốc nhằm thu hồi các túi khí ô tô bị lỗi do công ty Takata của Nhật Bản sản xuất.

Theo cơ quan trên, các túi khí bị lỗi có thể sẽ phát nổ và bắn các mảnh vỡ vào hành khách khi bị kích hoạt do xảy ra va chạm giao thông. BMW cho biết các phụ tùng bị lỗi sẽ được thay mới miễn phí.

Kể từ năm 2013 đến nay, khoảng 20 người đã tử vong trong các tai nạn giao thông liên quan tới túi khí Takata, dẫn tới việc thu hồi ít nhất 100 triệu ô tô sử dụng túi khí của nhà cung cấp phụ tùng của Nhật Bản này trên toàn cầu.

                                                                                                                                               Nguyễn Thùy