Vinamilk

Bình Thuận: Kịp thời phát hiện và bắt giữ gần 1.600 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu

(SHTT) - Mới đây, lô hàng gồm 1.580 sản phẩm mỹ phẩm có bao bì thuộc các thương hiệu lớn như Innisfree, Nangfa Sunscreen, Sun Screen V7, Koné,... không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Thuận mới đây đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh có tên "Shop Đỗ Thùy" trên địa bàn xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do bà Đỗ T.T làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Đỗ T.T đang kinh doanh số lượng lớn hàng mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, gồm: 1.580 sản phẩm mỹ phẩm các loại hiệu Innisfree, Nangfa Sunscreen, Sun Screen V7, Koné,… có tổng trị giá 46.050.000 đồng.

binh-thuan-tich-thu-gan-1600-san-pham-my-pham-nhap-lau

Tang vật được phát hiện tại hiện trường. 

Qua quá trình xét hỏi, điều tra, cơ quan chức năng kết luận số hàng nêu trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Lực lượng chức năng cũng cho biết, cửa hàng của bà T. đã hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh hơn 2 tháng nhưng chưa được đăng ký thành lập hộ kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đội QLTT số 1 sau đó cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Đỗ T.T và chuyển hồ sơ trình Cục trưởng Cục QLTT Bình Thuận ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu có tổng trị giá 46.050.000 đồng và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, đồng thời tịch thu lô hàng 1.580 sản phẩm mỹ phẩm các loại.

Thái An