Giấc mơ sữa Việt Nam

Bị cáo buộc có chứa chất gây ung thư, Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm tại Mỹ và Canada

(SHTT) - Hãng Johnson & Johnson (J&J) chính thức thông báo sẽ dừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em nhãn hiệu Baby Power tại Mỹ và Canada.

Trong một tuyên bố, J&J cho biết hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm.

Dựa vào đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư có liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tháng Ba vừa qua, J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada để ưu tiên cho những mặt hàng có nhu cầu cao hơn và tạo điều kiện giãn cách xã hội phù hợp tại các cơ sở sản xuất và phân phối của hãng.

Sau đó, J&J cũng đã ngừng bán khoảng 100 sản phẩm tại hai quốc gia Mỹ và Canada, bao gồm cả phấn rôm có chứa bột Talc.

jj

 Bị cáo buộc có chứa chất gây ung thư, Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm tại Mỹ và Canada

Theo J&J, nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J cho biết sản phẩm phấn rôm sẽ vẫn được bán tại những quốc gia có nhu cầu cao hơn.

Cho đến thời điểm này, hãng đã phải đối mặt với hơn 19.000 vụ kiện từ người tiêu dùng do cáo buộc trong sản phẩm do nhiễm amiăng, một chất có hại cho sức khỏe.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ năm ngoái kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có Johnson & Johnson 620 gam. Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Hải Nam