SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple tung bằng sáng chế cáp Lightning chống nước - iPhone sắp có thể sạc pin cả dưới nước?

07:08, 18/03/2018
(SHTT) - Mới đây một bằng sáng chế của Apple đã tiết lộ các thông tin về việc nâng cấp cổng sạc Lightning cho khả năng chống nước. Tin vui cho các tín đồ táo khuyết khi sắp tới có thể thoải mái sạc điện thoại mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng vấn đế chống nước nữa.
sac-pin-iphone712-636137795462925656

 

Kể từ Apple Watch và iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị khả năng chống nước cho các sản phẩm của mình giúp đảm bảo chúng vẫn hoạt động ổn định dù bị dính hay chống nước. Tuy nhiên, vấn đề là lúc sạc thì không chống nước được như vậy. Vì thế nên Apple đã quyết định nghiên cứu nâng cấp cổng Lightning với khả năng chống nước giúp hoàn thiện sản phẩm của mình hơn.

Trong một bằng sáng chế mới của mình, Apple tiết lộ đã nghiên cứu về khả năng này và đưa ra một giải pháp chống nước hoàn hảo hơn cho thiết bị.

4259307-lightningwedge-1520761905

 Sáng chế cổng Lightning mới của Apple ( Ảnh Nguồn Patently Apple) 

Ngoài ra, Apple còn muốn tạo môi trường chân không bên trong máy khi cáp được cắm vào đó để chống nước tốt hơn nữa.

Bằng sáng chế có đề cập đến một thiết bị nhỏ để tạo môi trường chân không, có thể thiết bị này sẽ được gắn vào đầu sợi cáp hoặc phụ kiện muốn chống nước (khi cắm vào iPhone) chứ không phải trên iPhone.  

Bách Diệp

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE