SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple tung bằng sáng chế cáp Lightning chống nước - iPhone sắp có thể sạc pin cả dưới nước?

07:08, 18/03/2018
(SHTT) - Mới đây một bằng sáng chế của Apple đã tiết lộ các thông tin về việc nâng cấp cổng sạc Lightning cho khả năng chống nước. Tin vui cho các tín đồ táo khuyết khi sắp tới có thể thoải mái sạc điện thoại mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng vấn đế chống nước nữa.
sac-pin-iphone712-636137795462925656

 

Kể từ Apple Watch và iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị khả năng chống nước cho các sản phẩm của mình giúp đảm bảo chúng vẫn hoạt động ổn định dù bị dính hay chống nước. Tuy nhiên, vấn đề là lúc sạc thì không chống nước được như vậy. Vì thế nên Apple đã quyết định nghiên cứu nâng cấp cổng Lightning với khả năng chống nước giúp hoàn thiện sản phẩm của mình hơn.

Trong một bằng sáng chế mới của mình, Apple tiết lộ đã nghiên cứu về khả năng này và đưa ra một giải pháp chống nước hoàn hảo hơn cho thiết bị.

4259307-lightningwedge-1520761905

 Sáng chế cổng Lightning mới của Apple ( Ảnh Nguồn Patently Apple) 

Ngoài ra, Apple còn muốn tạo môi trường chân không bên trong máy khi cáp được cắm vào đó để chống nước tốt hơn nữa.

Bằng sáng chế có đề cập đến một thiết bị nhỏ để tạo môi trường chân không, có thể thiết bị này sẽ được gắn vào đầu sợi cáp hoặc phụ kiện muốn chống nước (khi cắm vào iPhone) chứ không phải trên iPhone.  

Bách Diệp

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga