SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Crocs mất bằng sáng chế "giày sục" trứ danh

19:16, 15/03/2018
(SHTT) - Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) vừa đưa ra phán quyết thiết kế giày sục trứ danh của Crocs sẽ không được cấp bằng sáng chế ở châu Âu với lý do sáng chế này đã được hãng đã thiết kế và đưa ra công chúng trước khi đăng ký bằng sáng chế.

Vào năm 2005, Văn phòng Sáng chế châu Âu (EPO) đã cấp bằng sáng chế cho Crocs về thiết kế giày nhựa của hãng, nhưng năm 2013, Gigi Diffusion - một nhà sản xuất giày của Pháp đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ bằng sáng chế này của Crocs vì lý do sáng chế này đã được công bố trước trước khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

4343227600000578-0-image-m-37_1502764863930

 

Văn phòng sáng chế Châu Âu đã đồng ý với yêu cầu này, EPO cho biết thiết kế này của Crocs đã được công bố vào năm 2003 trên trang web của hãng và đồng thời được trình diễn tại một show trình diễn trên thuyền ở Fort Lauderdale, Florida trước đó, và do đó thiết kế này "thiếu tính sáng tạo".

Đồng thời theo các quy định luật sáng chế của EU, bất kỳ thiết kế nào đã được công bố trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin bằng sáng chế thì không thể được cấp bằng sáng chế.

crocs_2733634b

 Crocs đã bán ra hơn 300 triệu đôi giày trên toàn thế giới

Hãng Crocs đã bán ra hơn 300 triệu đôi giày trên toàn thế giới, thu hút nhiều người sử dụng vì thiết kế thoải mái, tiện lợi. Đặc biệt khi hình ảnh hoàng tử bé George đi đôi giày Crocs màu xanh nước biển cùng mẹ đi cổ vũ bố chơi Polo tại Festival of Polo, ngay lập tức đôi giày đã được bán hết sạch, doanh số trên Amazon đã tăng lên 1.500%.

princegeorge-crocs

 Hình ảnh Hoàng tử bé Geogre đi đôi giày của Crocs 

Tuy nhiên,bên cạnh đó thiết kế của hãng cũng gây nhiều tranh cãi, trong năm 2010 tạp chí Time đã xếp cho thiết kế Crocs là một trong 50 phát minh tồi tệ nhất thế giới. Đồng thời gọi nó là một trong những thiết kế xấu xí nhất mọi thời đại.

Tòa án tối cao Châu Âu đã chính thức ra phán quyết hủy bỏ bằng sách chế được cấp cho Crocs. Phán quyết này được đưa ra đã hủy bỏ việc bảo hộ thiết kế này cho Crocs tại EU, đồng thời rằng bất cứ ai trong EU cũng có thể sử dụng thiết kế này mà không bị vi phạm bản quyền sáng chế.

Vụ việc này của Crocs là một nhắc nhở cho các nhà thiết kế nên nghĩ đến việc bảo vệ thiết kế của mình đầu tiên. 

Linh Giang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới