SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BlackBerry kiện 3 mạng xã hội Facebook, WhatsApp, Instagram vi phạm bản quyền sáng chế

17:53, 07/03/2018
(SHTT) - Hãng Blackberry vừa đệ đơn khởi kiện các mạng xã hội Facebook, WhatsApp và Instagram vi phạm bản quyền công nghệ với các ứng dụng nhắn tin.
blackberry-campus

 

Trong đơn kiện của hãng gửi lên tòa án liên bang Los Angeles; BlackBerry cho rằng Facebook, Instagram, WhatsApp đã sao chép lại những phát minh về khái niệm cốt lõi, về thiết kế ứng dụng tin nhắn di động của họ; đồng thời cho rằng cho rằng hệ thống tin nhắn BlackBerry Messenger, còn gọi là BBM, chính là nền tảng của giao tiếp di động hiện đại.

blackberry_messenger

  BlackBerrcho rằng cho rằng BlackBerry Messenger là nền tảng của giao tiếp di động hiện đại.

Cụ thể, bản quyền của BBM bao gồm những kỹ thuật mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng, sự kết hợp giữa game và tin nhắn di động ,thiết kế giao diện như notification, hiển thị thời gian hay khả năng tag.

Bà Sarah McKinney - phát ngôn viên của hãng cho biết: vụ kiện chính thức được đưa ra sau khi BlackBerry đã đàm phán nhiều năm với Facebook và sẽ tiếp tục theo đuổi các giải pháp pháp lý.

Phản hồi lại đơn kiện của BlackBerry đại diện pháp lý của Facebook, ông Paul Grewal cho biết: Facebook sẽ phản đối cáo buộc này của BlackBerry. Từ bỏ việc sáng tạo, giờ BlackBerry lại đi kiện sáng tạo của người khác thật đáng thất vọng.

blackberry-key-one-mercury-mwc-17

Điện thoại BlackBerry KeyOne  

Hiện nay, BlackBerry đang nỗ lực trong việc thu tiền bản quyền hơn 40.000 sáng chế công nghệ của họ trên toàn cầu. Được biết việc khởi kiện vi phạm bản quyền là một phần trong chiến lược tìm kiếm nguồn thu cho công ty của giám đốc điều hành Blackberry sau khi đánh mất nhiều thị phần smartphone. 

BlackBerry hiện chỉ có một số mẫu điện thoại ít ỏi do đối tác sản xuất như BlackBerry Motion và BlackBerry KeyOne những không được chào đón như thời trước. 

Năm ngoái, BlackBerry cũng kiện Nokia ra tòa, cáo buộc công ty này vi phạm sáng chế kết nối mạng không dây 3G và 4G.

Linh Giang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới