Vinamilk

Ấn Độ thu hồi vắc-xin nhiễm virus phòng bại liệt tuýp 2

(SHTT) - Ngày 5/10/2018, Bộ Y tế và các nhà chức trách Ấn Độ đã ban lệnh ngưng sử dụng loại vắc-xin dạng uống bị phát hiện nhiễm virus bại liệt tuýp 2.

Theo BBC, ngày 5/10, sau khi Bộ Y tế Ấn Độ báo cáo về việc một số vắc-xin phòng bại liệt dạng uống chứa 2 tuýp kháng nguyên do một công ty cung cấp bị phát hiện không đạt chuẩn chất lượng, nhà chức trách Ấn Độ đã ban lệnh ngừng sử dụng loại vắcxin này và lập tức thu hồi số vắc-xin còn lại trong kho.

Người phát ngôn Bộ Y tế nêu rõ: "Việc sử dụng loại vắc xin phòng bại liệt dạng uống của nhà sản xuất này đã bị dừng trong chương trình vắc xin này. Tất cả số vắc xin còn lại của nhà sản xuất này đã bị thu hồi".

ando2

 

Bên cạnh đó, Bộ Y tế vẫn đưa ra khuyến nghị khuyên các bậc cha mẹ đưa trẻ đi uống vắc xin đúng quy định.

Người phát ngôn Bộ Y tế nhấn mạnh : "Có các nhà sản xuất vắc xin dạng uống khác cũng cung cấp vắc xin phòng bại liệt chứa 2 tuýp kháng nguyên. Những loại vắc xin đó đã được kiểm tra và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn được khuyến nghị".

Trước đó, báo cáo cho biết một số mẻ vắc xin phòng bại liệt dạng uống bị phát hiện nhiễm virus bại liệt tuýp 2 ở các bang Uttar Pradesh, Maharashtra và Telangana.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết chính phủ nước này sau khi tham vấn Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã áp dụng tất cả các biện pháp để đảm bảo tất cả vắc xin sử dụng trong chương trình chủng ngừa tuyệt đối an toàn và hiệu quả.

Ấn Độ tiếp tục là nước không có bệnh bại liệt trong hơn 7 năm nay. Tuy nhiên, do các ca bại liệt vẫn xuất hiện tại một số nước láng giềng, giới chức Ấn Độ cho rằng nước này cần duy trì khả năng miễn dịch trong người dân đối với bệnh bại liệt để giảm nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài.

Mai An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE